Tiếng Việt
French

Tăng cường hợp tác với Trường Đại học Paul-Valery Montpellier 3 (Cộng hòa Pháp)

Sáng ngày 9/1/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Patrick Gilli – Hiệu trưởng Trường Đại học Paul-Valery Montpellier 3 (Cộng hòa Pháp).

Tham dự có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn HTPT Nguyễn Lân Trung, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Phó Trưởng khoa NN&VH Pháp Đặng Thị Thanh Thúy và Nguyễn Thanh Hoa và các giảng viên của Khoa.

Trường Đại học Paul-Valery Montpellier 3 (Paul Valéry University of Montpellier 3 – UPVM3) là ngôi trường công lập chuyên giảng dạy các chuyên ngành về khoa học xã hội và nhân văn. Trường tọa lạc trong một khuôn viên xinh đẹp nằm ở phía Bắc thành phố. Đại học Montpellier III vinh dự được mang tên nhà văn lớn của Pháp Paul Valéry – người cũng đã từng theo học tại Montpellier. Các khoa đào tạo của trường gồm có: Văn học, Nghệ thuật, Triết học và Phân tích tâm lý, Ngôn ngữ và Văn hóa, Khoa học nhân văn và môi trường, Kinh tế – Quản lý và Luật, Khoa học xã hội, Giáo dục, Ngoại ngữ ứng dụng,…

Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Paul-Valery Montpellier 3 đã ký kết hợp tác từ ngày 1/9/ 2016 trên các lĩnh vực chính là Nghệ thuật, Văn học, Ngôn ngữ, Khoa học Xã hội và Nhân văn. Chương trình hợp tác nhằm mục đích tăng cường và phát triển các hoạt động trao đổi cán bộ, trao đổi sinh viên, nghiên cứu chung, trao đổi thông tin, tổ chức sự kiện văn hóa,… Nhân buổi làm việc này, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và Hiệu trưởng Patrick Gilli đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Patrick Gilli cho biết hai trường đã có ký kết hợp tác chung và dựa trên đó làm cơ sở cần có thêm những hoạt động hợp tác cụ thể. Ông vui mừng nhận thấy Nhà trường và Khoa NN&VH Pháp đều “toàn tâm toàn ý” với mong muốn phát triển mối quan hệ bền chặt này.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cảm ơn những lời ngợi khen của ông Patrick Gilli dành cho công tác đào tạo tiếng Pháp của Nhà trường. Ông khẳng định tiếng Pháp đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên theo học tại ULIS và tiếng Pháp cũng sẽ là cầu nối cho mối quan hệ giữa hai trường phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Đại diện hai trường cũng trao đổi chi tiết về việc hợp tác trong các hoạt động đào tạo tiếng Pháp, trao đổi giảng viên và sinh viên, nghiên cứu khoa học, tổ chức các khóa học văn hóa ngắn hạn. Theo kế hoạch, Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Paul-Valery Montpellier 3 sẽ phối hợp tổ chức một hội thảo vào tháng 3/2019.

Cũng trong sáng 9/1, ông Patrick Gilli đã tham quan Ngày hội việc làm năm 2019 do Nhà trường tổ chức. Ông bày tỏ sự ấn tượng về công tác tổ chức và các nội dung hoạt động của Ngày hội.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media

http://ulis.vnu.edu.vn/tang-cuong-hop-tac-voi-truong-dai-hoc-paul-valery-montpellier-3-cong-hoa-phap/

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail