Chuyến tham quan khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 của sinh viên lớp du lịch khóa QH2018

Sáng thứ tư, ngày 28/10/2020, sinh viên hai lớp chuyên ngành du lịch 18F3.DL1 và 18F4.DL2 đã có cơ hội được trải nghiệm chuyến tham quan Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 tọa lạc tại Tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark72, Khu đô thị mới Cầu Giấy trên đường Phạm Hùng trong khuôn khổ môn học “Tiếng Pháp du lịch khách sạn”.

Dưới sự hướng dẫn của chị Phan Trà My và chị Hoàng Lê Thạch Thảo – hai nhân viên ở bộ phận Nhân sự của Khách sạn, cùng sự hỗ trợ của cô Nguyễn Cảnh Linh, cô Nguyễn Thu Hà, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu thực tế về các bộ phận, dịch vụ của Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 nói riêng cũng như các khách sạn tiêu chuẩn nói chung.

Giới thiệu chung về Khách sạn

Mở đầu, chị Phan Trà My đã trình bày vài nét sơ lược về lịch sử, quy mô phát triển, các chi nhánh cùng hệ thống với Khách sạn ở Việt Nam và thành tựu của hệ thống Khách sạn; về đối tượng khách hàng chủ yếu của Khách sạn (thường tiếp đón khách công vụ lưu trú ngắn ngày); về cấu trúc Khách sạn cùng các bộ phận nhân viên.

Chị Phan Trà My giới thiệu chung về Khách sạn cho các bạn sinh viên

Tham quan từng khu vực

Tiếp đó, hai chị vừa dẫn các bạn sinh viên đi tham quan từng khu vực vừa mô tả về những đặc điểm, những dịch vụ mà Khách sạn hiện đang cung cấp.

Lần lượt, hai lớp du lịch được quan sát trực tiếp khu vực sảnh phụ nơi tiếp đón khách hàng, khu vực bể bơi, vườn treo thường là nơi tổ chức tiệc nướng BBQ ngoài trời/tiệc cưới nhỏ ở tầng 1 của Khách sạn.

Tổ chức sự kiện – hội nghị

Sau đó, đoàn sinh viên theo chân các chị hướng dẫn vào thang máy lên tầng 5 tìm hiểu về khu vực Tổ chức sự kiện – hội nghị. Khách sạn có 3 phòng ballroom có tổng diện tích lên tới 960m2 với sức chứa hơn 1200 khách và 8 phòng họp tiêu chuẩn được đặt tên theo các thành phố của Việt Nam với điểm đặc biệt là đều sử dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên. Bên cạnh hệ thống trang thiết bị hiện đại, tường ngăn của các phòng có thể dịch chuyển theo nhu cầu sử dụng phòng của khách hàng.

Sảnh chính và Hệ thống nhà hàng

Tham quan xong khu vực trên, cả đoàn di chuyển lên tầng 62 để tới sảnh chính (còn gọi là Sky Lobby) gồm quầy lễ tân, quầy thông tin về các dịch vụ trong và ngoài khách sạn, quầy chăm sóc khách hàng VIP.

Tầm nhìn đẹp và bao quát của Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72

Phía bên trong là hệ thống nhà hàng tại Khách sạn (gồm The Hive Lounge, 3 Spoons, Stella Steakhouse), mỗi nhà hàng lại có những đặc điểm kiến trúc, bài trí riêng cùng quầy bếp mở nhằm phục vụ đa dạng các món ăn phù hợp với nhu cầu của từng thực khách. Đặc biệt phải kể đến Stella Steakhouse được vinh dự nhận giải thưởng World Luxury Restaurant Awards ở hạng mục Asia’s Best Luxury Steakhouse và Vietnam’s Best Luxury Hotel Restaurant hai năm liên tiếp (2018 và 2019).

Hệ thống nhà hàng với thiết kế trang trọng, tinh tế

Ngoài ra, Khách sạn còn có các khu vực riêng dành cho thực khách thưởng thức chuyên sâu về các loại bánh ngọt, các loại rượu vang và phô mai; khu vực bếp Teppanyaki hay Whisky Lounge và Q Bar.

Phòng

Hai chị tiếp tục dẫn đoàn sinh viên đi tham quan hai loại phòng tiêu chuẩn trong Khách sạn gồm phòng Standard và phòng Suite với tầm nhìn đẹp và bao quát (từ trên cao có thể nhìn thấy sân vận động Mỹ Đình, trường đua F1, quận Nam Từ Liêm, hồ Tây, …). Ngoài các dịch vụ cơ bản của phòng Standard, phòng Suite được trang bị thêm phòng khách có bàn làm việc, máy pha cà phê đáp ứng nhu cầu của khách công vụ – đối tượng khách hàng chủ yếu của Khách sạn.

Sinh viên tham quan phòng khách sạn

Club InterContinental

Tọa lạc trên tầng 71, Club InterContinental sở hữu những tiện nghi, dịch vụ sang trọng và đẳng cấp nhất khu vực Đông Nam Á với các loại phòng cao cấp, các dịch vụ độc quyền dành riêng cho khách đặt phòng của Khách sạn.

Club InterContinental trên tầng 71 của tòa nhà

Cơ hội thực tập

Ngoài việc dẫn các bạn sinh viên đi tham quan một vòng các khu vực tại Khách sạn, chị My và Thảo cũng giới thiệu tới mọi người về các cơ hội thực tập, quy trình và điều kiện ứng tuyển tại Khách sạn.

Khép lại buổi tham quan thực tế tại một trong những Khách sạn 5 sao đẳng cấp nhất tại Việt Nam, sinh viên hai lớp du lịch khóa QH2018 không chỉ có cơ hội được quan sát, trải nghiệm công việc trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng mà còn nhận thức rõ ràng hơn về định hướng nghề nghiệp, phát triển sau này.

Thay mặt sinh viên của tập thể lớp 18F3.DL1 và 18F4.DL2, chúng em xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp và hướng dẫn nhiệt tình từ phía Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 cùng các cô Cảnh Linh, cô Thu Hà đã tổ chức và đồng hành cùng sinh viên để chuyến tham quan học tập diễn ra thành công. Chúng em mong trong tương lai sẽ tiếp tục có thêm nhiều buổi học thực tế có tính ứng dụng cao như chuyến đi truyền cảm hứng lần này.

Nguyễn Phương Linh và Đoàn Trà My –

Sinh viên lớp 18F3.DL1