NGÀY HỘI VIỆC LÀM PHÁP – VIỆT 2023 : CƠ HỘI CHINH PHỤC DOANH NGHIỆP QUỐC TẾ DÀNH CHO SINH VIÊN PHÁP NGỮ

Ngày 20/05/2023, tại khách sạn Novotel Thái Hà (Hà Nội), “Ngày hội việc làm Pháp – Việt 2023” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) kết hợp với Mạng lưới cựu Du học sinh trực thuộc Đại sứ quán Pháp tổ chức đã diễn ra thành công rực rỡ. Đại diện Ban chủ nhiệm, giảng viên và sinh viên Khoa NN&VH Pháp – Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tham dự sự kiện. Đây là dịp để sinh viên tiếng Pháp kết nối với doanh nghiệp đa quốc gia, mở ra cánh cửa cho các bạn bước vào thị trường lao động Pháp ngữ trong tương lai.

8Ngày hội quy tụ nhiều công ty đến từ Pháp, Đức, Việt Nam,… thuộc nhiều lĩnh vực như thương mại, IT, phân phối bán lẻ, truyền thông, xây dựng, logistics… đã mang lại gần 200 cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp quốc tế cho các ứng viên. Với tầm nhìn chiến lược, Ban chủ nhiệm Khoa NN&VH Pháp đã khuyến khích các bạn sinh viên trong Khoa tham gia tích cực các hoạt động, hăng hái tham vấn trực tiếp với doanh nghiệp. Sinh viên đã có cơ hội thảo luận trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp để hiểu rõ hơn về ngành nghề và yêu cầu công việc. Hơn 50 sinh viên của Khoa đã có mặt tại sự kiện, khẳng định kỹ năng và bản lĩnh của mình để thu hút các nhà tuyển dụng. Đặc biệt, đây là cơ hội tốt để các bạn sinh viên năm cuối Khoa NN&VH Pháp tìm được môi trường thực tập, làm việc phù hợp, phát huy tối đa năng lực ngoại ngữ và phát triển bản thân toàn diện theo chuẩn quốc tế.

34Bên cạnh sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, “Ngày hội việc làm Pháp – Việt 2023” còn thu hút sự quan tâm của đông đảo người tham dự bởi những phần diễn thuyết của nhiều diễn giả nổi tiếng, có chuyên môn cao đến từ đa dạng các ngành nghề, với các chủ đề như : Làm thế nào để thành công trong tập đoàn quốc tế ?; Cải thiện và nói chuẩn tiếng Pháp khi phỏng vấn;  Nhà tuyển dụng kỳ vọng điều gì nơi ứng viên ?; Chúng ta nên cải thiện kỹ năng giao tiếp như thế nào để phát triển sự nghiệp?… Chuỗi workshop đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều thông tin cập nhật, kiến thức thú vị và thiết thực, giúp các bạn nảy ra những ý tưởng mới mẻ trong công việc hiện tại và tương lai.
92Sự kiện “Ngày hội việc làm Pháp – Việt 2023” đã mang lại nhiều cơ hội thực tập và việc làm, giúp các bạn trẻ nói tiếng Pháp tiếp cận với thị trường lao động, mở rộng mạng lưới quan hệ xã hội. Thông qua Ngày hội, sinh viên Khoa NN&VH Pháp cũng đã chứng tỏ được khả năng và tiềm năng của mình, đồng thời ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng, góp phần khẳng định vị thế của sinh viên ngôn ngữ Pháp trên thị trường lao động.

Trong tương lai, sinh viên Khoa Pháp nói riêng và sinh viên ULIS nói chung luôn sẵn sàng đón chờ các sự kiện, hoạt động ý nghĩa về việc làm do các cơ quan, doanh nghiệp Pháp ngữ tổ chức. Đây là cơ hội vàng giúp giới trẻ nói tiếng Pháp phát triển bản thân toàn diện và thích ứng với thị trường lao động chất lượng cao trong thời đại mới.

Hoàng Vân Linh – 20F2

Nguyễn Thúy Hạnh – 21F4