SINH VIÊN QH2020 KHOA PHÁP THAM GIA TỌA ĐÀM THIẾT KẾ SẢN PHẨM VIDEO DU LỊCH

Chiều ngày 8/11/2022, sinh viên khóa QH2020 của Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Pháp cùng nhóm giảng viên bộ môn tiếng Pháp chuyên ngành đã tham gia buổi tọa đàm “Thiết kế sản phẩm video du lịch”. Với sự hướng dẫn, chia sẻ của diễn giả Nguyễn Phương Hoa – Giám đốc marketing công ty lữ hành Au fil Du Vietnam, các bạn sinh viên QH2020 đã được tìm hiểu cách xây dựng một video du lịch cho bài tập dự án kết thúc học phần “Nhập môn khoa học du lịch”.

Ảnh 1

Mở đầu buổi tọa đàm, diễn giả Nguyễn Phương Hoa đã giới thiệu một số sản phẩm video du lịch về đảo Phú Quốc, vịnh Hạ Long, Nà Bai – Phụ Mẫu…. để giúp các bạn sinh viên hiểu và biết cách áp dụng nghệ thuật kể chuyện qua hình ảnh nhằm tạo ra một video có nội dung hấp dẫn, ý nghĩa, thu hút khách hàng.

Ảnh 3

Tiếp theo chính là phần mà các bạn sinh viên mong đợi nhất – Tìm hiểu quá trình làm ra một video du lịch: tiền kỳ, sản xuất, hậu kỳ. Trong mỗi phân đoạn, cô Nguyễn Phương Hoa không chỉ nêu ra những công việc cần làm như: xây dựng kịch bản, chọn góc quay, viết phụ đề,… mà cô còn chia sẻ một số mẹo hay để giúp các bạn sinh viên hoàn thành tốt sản phẩm video du lịch của mình như: chọn thiết bị quay, các ứng dụng để cắt ghép hình ảnh, chỉnh sửa âm thanh của video,…

Ảnh 4

Sau khi lắng nghe phần trình bày của diễn giả Nguyễn Phương Hoa, các bạn sinh viên đã lập nhóm và cùng nhau xây dựng kịch bản video về chủ đề: các địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hồ Tây, du lịch một buổi sáng ở Hà Nội,…. Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm về làm video nhưng với sự giúp đỡ, gợi ý từ cô Hoa, các bạn sinh viên đã có thêm kiến thức và kĩ năng để hoàn thiện bài tập dự án kết thúc học phần “Nhập môn khoa học du lịch”.

Ảnh 5

Cuối cùng, các bạn sinh viên QH2020 gửi lời cảm ơn tới diễn giả Nguyễn Phương Hoa và giảng viên bộ môn đã tổ chức một buổi tọa đàm vô cùng bổ ích và có ý nghĩa. Mong rằng trong tương lai, các bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao, trau dồi kỹ năng mềm trong nghề nghiệp.

Sinh viên QH2020