SINH VIÊN KHÓA QH2022 KHOA NGÔN NGỮ & VĂN HÓA PHÁP THAM GIA HỌC TẬP VÀ TRẢI NGHIỆM TẠI BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC VIỆT NAM

Sáng ngày 28/6/2023, sinh viên khóa QH2022 NN&VH Pháp đã có cơ hội khám phá văn hóa, trải nghiệm tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam – Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây các bạn sinh viên đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích và sôi động. Chuyến tham quan còn có sự tham gia của cô Đặng Thị Thanh Thúy – Phó trưởng Khoa NN&VH Pháp, các giảng viên Tổ Tiếng Pháp 1, câu lạc bộ Du lịch Pháp ngữ La Route des Découvertes và đặc biệt là cô Hoàng Thị Minh Nguyệt – hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, cựu sinh viên K28 của Khoa.

b2a105de318ee1d0b89f12

Đầu tiên, các bạn sinh viên đã theo chân cô Nguyệt và các thành viên, tình nguyện viên CLB du lịch tham quan khu nhà Trống Đồng và khu vực triển lãm ngoài trời, cùng say sưa nghe thuyết minh về các nội dung văn hoá cũng như chiêm ngưỡng các sản phẩm phục dựng của 54 dân tộc tại Việt Nam.

5cdafb3a6467b439ed76423

Hoạt động trải nghiệm này không những mang lại nguồn thông tin, kiến thức bổ ích về những nét đẹp trong văn hoá Việt Nam mà còn giúp sinh viên chúng mình trau dồi về khả năng lắng nghe, quan sát và thuyết trình.

f061e1667e3bae65f72a9

Không chỉ dừng lại ở những hoạt động tham quan, cuối buổi trải nghiệm, các bạn sinh viên còn được tham gia vào hoạt động vẽ tranh và thuyết trình về những địa điểm ấn tượng nhất trong chuyến tham quan. Cuộc thi này đã giúp các bạn sinh viên tổng kết lại những gì đã thu được trong buổi trải nghiệm và có cơ hội thể hiện suy nghĩ cũng như mong muốn của bản thân.

4532c28b5cd68c88d5c713b598a5893bd4eb8ab2c519c8318e01105cc002994d16

Bạn Đinh Thị Diệu Hương – 21F1 – hướng dẫn viên tình nguyện của CLB Du lịch Pháp ngữ chia sẻ :

“Sau chuyến tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, m cảm thấy bản thân đã học được nhiều hơn về những nét đẹp của dân tộc ta, thêm yêu hơn đất nước, văn hoá và con người của Việt Nam ta. Có lẽ, chuyến tham quan này không chỉ là một trải nghiệm quý giá của riêng bản thân em mà còn là của tất cả các bạn, các anh chị tham gia. Hơn hết, giá trị của nó còn nằm ở sự tận tâm của các thầy cô giáo Khoa Pháp khi luôn đổi mới sáng tạo và biết cách biến những giờ học trở nên thú vị và gần gũi hơn. Hy vọng trong tương lai, chúng em sẽ có nhiều hơn nữa những chuyến đi như thế này bởi “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”.”

Trong suốt chuyến đi, một hoạt động không thể thiếu chính là chụp lại những bức ảnh thật đẹp để lưu giữ vào “nhật ký hành trình” của thời sinh viên.

a5401d6f8132516c08232

Sinh viên QH2022