GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN QH2022 KHOA PHÁP GẶP GỠ PHÁI ĐOÀN CỦA ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP

Ngày 01/06/2023, Khoa NN&VH Pháp – Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã vinh dự được đón tiếp đoàn đại biểu của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam gồm: ông Arnaud Pannier – Tùy viên phụ trách hợp tác giáo dục của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và bà Anne Laure Vincent – Tùy viên hợp tác tiếng Pháp, chuyên trách hoạt động quảng bá Pháp ngữ, Tổng lãnh sự quán Pháp tại Hồ Chí Minh.

Ảnh 5

Tiếp đón đoàn đại biểu của Đại sứ quán có cô Đàm Minh Thủy -Trưởng Khoa NN&VH Pháp, cô Đặng Thị Thanh Thúy – Phó trưởng Khoa NN&VH Pháp cùng cán bộ, giảng viên Bộ môn Tiếng Pháp 1 và toàn thể sinh viên khóa QH2022 Khoa NN&VH Pháp.

Mở đầu chương trình, cô Đàm Minh Thủy – Trưởng Khoa NN&VH Pháp, đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn đại biểu vì đã dành thời gian đến thăm Trường. Trong bài phát biểu của mình, cô nhấn mạnh về sự giúp đỡ của Đại sứ quán Pháp cùng các Tổ chức quốc tế đối với Khoa Pháp và hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác giữa Đại sứ quán Pháp và Khoa để tạo thêm động lực cho sinh viên trong học tập.

Ảnh 2Phát biểu tại cuộc gặp, ông Arnaud Pannier – Tùy viên Hợp tác giáo dục bày tỏ sự đánh giá cao đối với chương trình đào tạo của Khoa NN&VH Pháp. Bà Anne Laure Vincent – Tùy viên hợp tác tiếng Pháp tại Lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh sau đó đã có một cuộc giao lưu nhỏ với các sinh viên về chủ đề động lực học tiếng Pháp.

Ảnh 3Tiếp sau đó là phần hỏi đáp giữa đoàn đại biểu của Đại sứ quán và sinh viên khóa QH2022 về các cơ hội việc làm, học bổng và các ngành nghề cho sinh viên tiếng Pháp.

Ảnh 1

Ảnh 4Kết thúc buổi gặp gỡ, đoàn đại biểu bày tỏ rõ mục tiêu muốn được phổ cập việc học tiếng Pháp cũng như tạo ra môi trường học tiếng Pháp tốt nhất cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, ngài Tùy viên cũng khuyến khích các bạn sinh viên tích cực tham gia các hoạt động bổ ích ở Viện Pháp.

Cuộc giao lưu giữa thầy và trò Khoa Pháp với phái đoàn Đại sứ quán Pháp đã kết thúc tốt đẹp, mở ra những triển vọng hợp tác mới. Hy vọng mối quan hệ truyền thống giữa Đại sứ quán Pháp với trường Đại học Ngoại ngữ nói chung và Khoa NN&VH Pháp nói riêng sẽ tiếp tục được củng cố và ngày càng phát triển.