Tiếng Việt
French

Sinh viên khóa QH2021 Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp tham gia học tập và trải nghiệm tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Sáng ngày 26/05/2022, các bạn sinh viên khóa QH2021 NN&VH Pháp đã được khám phá văn hóa, trải nghiệm học tập tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam – Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây, các bạn sinh viên đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích và sôi động.

Đúng 8h30 sáng, các bạn sinh viên đã tập trung đông đủ và rất háo hức khi nghe cô Đặng Thị Thanh Thúy – Phó trưởng Khoa NN&VH Pháp phát biểu mở đầu chương trình và hướng dẫn về lịch trình cụ thể cho chuyến tham quan.

1.11.2Mở đầu hoạt động, tập thể sinh viên đã được tham quan và nghe thuyết minh về 54 dân tộc ở Việt Nam kết hợp với việc khám phá ba khu trưng bày chính dưới sự dẫn dắt đầy tâm huyết và nhiệt tình của các cô hướng dẫn viên của Bảo tàng. Các bạn sinh viên đã vô cùng thích thú khi được ngắm nhìn từ những bộ quần áo, đồ nghề cho tới mô hình các lễ nghi, ma chay, cưới hỏi … đặc sắc của nhiều dân tộc trên dải đất hình chữ S.

2.1

2.2

2.3

2.4

Những thông tin tại bảo tàng được viết bằng 3 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp, giúp khách tham quan trong và ngoài nước hiểu rõ về những màu sắc văn hóa riêng của từng dân tộc.

2.5

Hoạt động trải nghiệm lần này còn có sự tham gia của nhóm thực tập sinh Khoa Pháp tại bảo tàng, sinh viên của CLB Du lịch « La Route des Découvertes » và CLB tiếng Pháp Espace Francophone. Sự góp mặt đặc biệt này đã tạo nên bầu không khí sôi động và tràn đầy năng lượng. Thông qua những phần thuyết minh bằng tiếng Pháp của các câu lạc bộ, các bạn sinh viên năm nhất đã có thêm những kiến thức hữu ích.

3.1

Kết thúc buổi học tập trải nghiệm đầy thú vị, các bạn sinh viên đã được tham quan khu trưng bày ngoài trời của Bảo tàng với những kiến trúc độc đáo như: nhà sàn của người Tày, nhà sàn của người Ê đê, nhà trệt lợp ván Pơmu của người H’mông.

4.2

Khép lại chuyến hành trình khám phá và trải nghiệm, tập thể các lớp đã cùng nhau tham gia cuộc thi “Tìm hiểu bảo tàng” bằng việc vẽ tranh đồng thời kết hợp thuyết trình bằng tiếng Pháp và tiếng Việt.

Cuộc thi đã nhận được sự cổ vũ và tham gia nhiệt tình của các đội chơi.

5.2

5.5

Hãy cùng điểm lại những tác phẩm xuất sắc đạt giải của cuộc thi :

  1. Tác phẩm đạt giải nhất thuộc về tập thể 21F3

6.1

  1. Tác phẩm đạt giải nhì thuộc về tập thể 21F2
    6.2
  2. Đồng giải ba là hai tác phẩm của tập thể 21F1 và 21F4

6.3

6.4Sau chuyến học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Dân Tộc học Việt Nam, sinh viên Phạm Thị Phương Quế – đại diện tập thể 21F3 chia sẻ: “Đây là một hoạt động trải nghiệm vô cùng đặc sắc và thú vị. Bản thân mình đã biết thêm nhiều điều bổ ích về nơi sinh sống phong tục của các dân tộc. Ngoài ra mình đã học thêm được nhiều từ mới tiếng Pháp thông qua việc lắng nghe các anh chị năm trên hướng dẫn bằng tiếng Pháp và tiếng Việt. Mình vô cùng mong chờ những hoạt động trải nghiệm sắp tới của Khoa.”

Đây chắc chắn là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của các bạn sinh viên QH2021 trong quá trình học tập tại Khoa NN&VH Pháp – Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

7.1Đào Ngọc Mai – Sinh viên lớp 21F3

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail