CHUYẾN THAM QUAN TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP TẠI CHÙA THÀY VÀ CHÙA TÂY PHƯƠNG CỦA SINH VIÊN QH2020

Ngày 18/10/2022, sinh viên lớp 20F3 và 20F4 đã có chuyến tham quan trải nghiệm học tập  tại chùa Thày và chùa Tây Phương (Hà Nội), trong khuôn khổ học phần « Nhập môn khoa học du lịch». Chuyến đi đã được tổ chức với sự hỗ trợ của công ty Asia Aventura Travel, đại diện là bà Nguyễn Thị Mai, giám đốc điều hành công ty.

Picture1Đồng hành cùng các bạn sinh viên và các giảng viên của khoa Pháp là anh Nguyễn Văn Trung – hướng dẫn viên tiếng Pháp, cựu sinh viên K40 – P4 của Khoa Pháp.

Chuyến du lịch thực tế là một cuộc gặp gỡ thú vị giữa một người hướng dẫn viên du lịch tiếng Pháp và các bạn sinh viên QH2020 và là một cơ hội quý báu để các bạn học hỏi, trau dồi kinh nghiệm về du lịch.

Picture2Tham gia vào chuyến đi, các bạn sinh viên không chỉ được tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của hai ngôi chùa cổ kính mà còn được lắng nghe những chia sẻ bổ ích từ anh Trung về những những lưu ý cần thiết, thậm chí là những bài học xương máu khi làm nghề hướng dẫn viên du lịch tiếng Pháp.

Picture3Picture4Picture5Chuyến đi trải nghiệm đã góp phần giúp các bạn sinh viên hiểu được rằng muốn làm một hướng dẫn viên tiếng Pháp chuyên nghiệp, tiếng Pháp giỏi thôi là chưa đủ. Chúng ta cần phải có những kỹ năng xử lý tốt trong mọi tình huống – đó là yếu tố cực kỳ cần thiết để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp cho khách nước ngoài.

Picture6Picture7Buổi học thực tế đã giúp cho các bạn sinh viên hai lớp hiểu hơn về công việc của một hướng dẫn viên và mang lại cho các bạn những hình dung về định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân.

Xin chân thành cảm ơn công ty Asia Aventura Travel, người hướng dẫn viên nhiệt huyết – anh Nguyễn Văn Trung, và các giảng viên của tổ Tiếng Pháp chuyên ngành đã mang đến cho các bạn sinh viên một buổi hoạt động trải nghiệm đầy thú vị, bổ ích. Hy vọng trong tương lai các bạn sinh viên Khoa Pháp sẽ tiếp tục được tham gia nhiều buổi hoạt động trải nghiệm du lịch ý nghĩa như vậy!

Ngô Thị Nga – Sinh viên lớp 20F3