Tiếng Việt
French

Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ giao lưu với sinh viên Khoa Pháp

Ngày 3/6/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự tiếp đón ông Chékou Oussouman – Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) đến thăm và giao lưu với sinh viên Khoa NN&VH Pháp.

Tham dự chương trình có đại diện Phòng HTPT; đại diện Phòng CT&CTHSSV; Ban Chủ nhiệm Khoa NN&VH Pháp và giảng viên, sinh viên Khoa.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng khoa NN&VH Pháp Đinh Hồng Vân cảm ơn ông Chékou Oussouman đã đến thăm ULIS và giao lưu với sinh viên Khoa NN&VH Pháp. Đây là cơ hội bổ ích cho sinh viên của Khoa tìm hiểu về tổ chức OIF và nâng cao trình độ tiếng Pháp.

Trong chương trình, sinh viên đã được nghe ông Chékou Oussouman giới thiệu bằng tiếng Pháp về OIF và chương trình chuẩn bị Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tổ chức.

Ông Chékou Oussouman bày tỏ niềm vui khi lần đầu được gặp sinh viên Khoa Pháp từ khi trở thành Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của OIF

Tiền thân của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ là Cơ quan hợp tác văn hóa và kỹ thuật được thành lập năm 1970. Đây là tổ chức quốc tế đại diện cho các quốc gia và khu vực nơi tiếng Pháp là ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ phổ biến, trong đó một tỷ lệ đáng kể dân số là người nói tiếng Pháp hoặc nơi có mối liên hệ đáng chú ý với văn hóa Pháp.

Tổ chức có hơn 80 thành viên. Khởi đầu như một câu lạc bộ nhỏ của các quốc gia nói tiếng Pháp, OIF đã phát triển thành một tổ chức toàn cầu với nhiều chi nhánh hợp tác với các quốc gia thành viên trong các lĩnh vực văn hóa, khoa học, kinh tế, hòa bình.

OIF hoạt động với mục tiêu: Quảng bá tiếng Pháp và văn hóa của các thành viên; Thúc đẩy hòa bình, dân chủ và nhân quyền; Hỗ trợ giáo dục, đào tạo, giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học; Mở rộng hợp tác để phát triển bền vững.

Cũng trong chương trình, sinh viên đã được giao lưu, trò chuyện thân mật với ông Chékou Oussouman để tìm hiểu thêm về OIF. Buổi lễ kết thúc bằng phần chụp ảnh lưu niệm.

ULIS Media

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail