Tiếng Việt
French

NHỮNG TRIỂN VỌNG HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC JEAN MOULIN LYON 3, CH PHÁP

Sáng ngày 19/10/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi đón và làm việc với đại diện Đại học Jean Moulin Lyon 3, CH Pháp để thảo luận về hợp tác phát triển giữa hai bên.

Tham dự cuộc gặp, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Hoa Ngọc Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Lân Trung, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hợp tác và phát triển; TS. Lưu Mạnh Kiên, Phụ trách Phòng Hợp tác và Phát triển và lãnh đạo Khoa NN&VH Pháp cùng Khoa NN&VH Các nước nói tiếng Anh.

Về phía Đại học Jean Moulin Lyon 3 có GS.TS. Manuel Jobert, Phó Giám đốc phụ trách đối ngoại, Giám đốc Trung tâm Pháp ngữ quốc tế và TS. Đặng Hồng Khanh, Phó GĐ Trung tâm Pháp ngữ quốc tế.

Lyon 5 Lyon 2

Tại buổi gặp mặt, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã gửi lời chào nồng nhiệt và lời cảm ơn đến đại diện Đại học Jean Moulin Lyon 3 vì đã dành thời gian đến thăm và làm việc với trường. Thầy nhấn mạnh, trong suốt chiều dài 70 năm lịch sử của nhà trường, đã có nhiều giảng viên, nghiên cứu viên và cựu sinh viên của Trường được thụ hưởng nền giáo dục của Pháp nói chung và của các Đại học ở Lyon nói riêng. Vì vậy, nhà trường rất hi vọng sự hợp tác tốt đẹp đó sẽ được tiếp tục và được cụ thể hóa bằng một thỏa thuận chặt chẽ với Đại học Jean Moulin Lyon 3.

Lyon 4

Tiếp theo, hai bên đã cùng trao đổi về những triển vọng hợp tác trong tương lai, bao gồm : các dự án trao đổi sinh viên, giảng viên với hỗ trợ tài chính từ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và hệ thống học bổng Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu ; phát triển các chương trình học thuật và xây dựng môn học không chỉ tại Khoa NN&VH Pháp mà còn ở Ngành Văn hóa và Truyền thông xuyên quốc gia ; tổ chức các tọa đàm, đặc biệt là trong lĩnh vực Pháp ngữ học; chương trình học trao đổi giáo viên, sinh viên hoặc đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ; hay hỗ trợ phát triển trung tâm nghiên cứu Pháp ngữ thành một trung tâm nghiên cứu quy mô khu vực, quy tụ giảng viên, nhà nghiên cứu đầu ngành của Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Lyon 6 Lyon 7 Lyon 1

Ngay sau đó, đại diện Đại học Jean Moulin Lyon 3 đã có buổi làm việc riêng với lãnh đạo Khoa NN&VH Pháp để trao đổi về các cơ hội hợp tác trong đào tạo song bằng và học chuyển tiếp, mời giảng viên thỉnh giảng bậc Cử nhân và Thạc sĩ, xây dựng và đào tạo giảng viên để xây dựng các môn học và giảng dạy định hướng Truyền thông – định hướng mới trong chương trình đào tạo của Khoa.

Lyon 9

Buổi đón tiếp và làm việc với đại diện Đại học Jean Moulin Lyon 3 đã kết thúc tốt đẹp, mở ra triển vọng hợp tác lâu dài và tích cực giữa hai bên.

Lyon 8

Bài và ảnh : Bảo Nhung và ULIS Media

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail