Tiếng Việt
French

Câu lạc bộ kịch nói dành cho sinh viên khoa Pháp

Từ những buổi học đầu tiên

Với sự hỗ trợ của khoa Pháp, câu lạc bộ kịch nói đã được khởi động từ ngày 7/11/2017 với sự tham gia của các bạn sinh viên yêu thích môn nghệ thuật này của khoa. Lớp học kịch nói được tổ chức vào thứ 3 hàng tuần từ 13h30 đến 15h tại phòng hội thảo, khu công trình khoa Pháp. Trải qua hơn 5 tháng học tập với thầy giáo Quentin Delorme, luyện tập những bài tập về phát âm, về diễn xuất, vượt qua nhiều khó khăn, ngại ngần khi đến với một môn nghệ thuật mới, các bạn sinh viên đã có thể tự tin đứng trước đám đông và trình diễn những vở kịch dài và tương đối khó. Thứ 7 (19/5) tuần này, các thành viên của Câu lạc bộ kịch sẽ mang thành quả của mình đến trình diễn tại Festival PAS 2018 – Festival des Arts de la Scène 2018.

http://vtv.vn/video/ban-tin-the-he-so-17-4-2018-293538.htm

Câu lạc bộ kịch xuất hiện trong chương trình “Bản tin thế hệ số” được phát sóng ngày 17/4 trên VTV6 (từ phút thứ 6)

Vài nét về Festival PAS

Vào tháng 5 năm 2013, với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Pháp, Festival Kịch nói cho cộng đồng Pháp ngữ trẻ đã được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá Pháp l’Espace. Mùa thứ 2 của lễ hội này đã diễn ra vào tháng 5 năm 2014. Đến năm 2015, Festival PAS được khởi xướng và đồng tổ chức lần đầu tiên bởi Quentin Delorme, Marianne Seguin cùng với Anne Boulo, giáo viên, đạo diễn kịch, trưởng đoàn Phap’bulateurs, Céline Mariage, giảng viên của Wallonie–Bruxelles International tại Đại học Hà Nội và Yannis Loggia, giáo viên tại trường Pháp ngữ Alexandre Yersin… Và năm 2018 sẽ là mùa thứ 4 của Festival kịch này.

Festival PAS 2018 là nơi quy tụ cộng đồng những người hoạt động trong lĩnh vực kịch nói tại Hà Nội, từ những tiểu phẩm của học sinh, sinh viên cho tới những vở kịch của các diễn viên trẻ, cùng với những vở diễn ứng tác. Phần lớn tác phẩm được thể hiện bằng tiếng Pháp, với phụ đề tiếng Việt. Festival hứa hẹn sẽ là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hoá nghệ thuật giữa các nước thuộc Cộng đồng Pháp ngữ cũng như các nước khác.

Đặc biệt, năm 2018 này, lần đầu tiên, các khán giả có thể tham gia vào các lớp học thử diễn ra song song với các màn biểu diễn trên sân khấu dành cho mọi lứa tuổi.

01

Chương trình biểu diễn của Festival PAS 2018

02

Chương trình workshops tại Festival PAS 2018

Đến với Festival PAS 2018, Câu lạc bộ kịch của khoa Pháp sẽ mang đến một màn biểu diễn kéo dài khoảng 20 phút. Màn biểu diễn này là tập hợp gồm 5 phân cảnh khác nhau (trong đó có 2 bài thơ). Tiết mục sẽ được trình diễn vào 14h30 ngày thứ 7 (19/5) tại Nhà hát kịch Việt Nam (1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

03

Các thành viên Câu lạc bộ kịch của khoa Pháp

Thông tin chi tiết xin xem tại: https://www.festivalpas.org/

Thông tin về tiết mục của sinh viên khoa Pháp: https://www.festivalpas.org/events/theatre-universite-nationale-de-hanoi-opera-panique-de-alejandro-jodorowsky

 

Bùi Mai Ly

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail