Tiếng Việt
French

Trải nghiệm tại lễ hội ẩm thực Pháp « Balade en France »

Thứ 7 ngày 11/1/2020 ,Khoa NN&VH Pháp đã tổ chức  buổi học tập trải nghiệm cho sinh viên khóa QH2019 ở lễ hội “Balade en France” tại khu vực tượng đài Lý Thái tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

“Balade en France” là chương trình đặc biệt do UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức với đại sự quán Pháp tại Việt Nam. Lễ hội đã diễn ra trong 3 ngày 10,11,12/1/2020 nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu  văn hóa Pháp đến người dân Việt nam, đặc biệt là những người có niềm đam mê với tiếng Pháp ,cũng như thắt chặt mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước. Nhận thấy đây là một cơ hội tốt để nâng cao kiến thức và sự quan tâm đối với tiếng Pháp, các thầy cô khoa NN&VH Pháp với sự trợ giúp của nhóm giáo sinh thực tập đã tổ chức cho các sinh viên năm nhất của khoa đi trải nghiệm tại lễ hội lần này.

Anh 1

Sinh viên hào hứng chuẩn bị tham quan lễ hội tại cổng ra vào

Tại đây, các sinh viên được tham quan “thành phố Paris thu nhỏ” , khám phá những địa điểm nổi tiếng đại diện cho nước Pháp như: Tháp Eiffel, cầu khóa tình yêu Pont des Arts,…

Anh 2

Check in tại tháp Eiffel…

Anh 3

… hay cầu khóa tình yêu

Sau đó, sinh viên đã cùng nhau tìm hiểu những gian trại văn hóa Pháp, tham gia những trò chơi bổ ích về tiếng Pháp như trò chơi tập đọc tiếng Pháp, thi ghép hình bản đồ nước Pháp. Không những vậy, các bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc trưng của đất nước này.

              Anh 4      Anh 5  

Nhiệt tình tham gia các trò chơi

Anh 6

Hoàn thành trò chơi sẽ nhận được một phiếu quà tặng

Mọi người cùng nhau thưởng thức hương vị ẩm thực Pháp, đặc biệt là những món bánh truyền thống nổi tiếng của Pháp.

Anh 7

 

Từ những chiếc bánh Macaron…

     Anh 8

 …đến món bánh Crêpe   

Cuối cùng, điều đặc biệt và ý nghĩa nhất của chuyến trải nghiệm lần này chính là các sinh viên được gặp gỡ, trò chuyện với những vị khách người Pháp. Các bạn vừa được giao lưu đồng thời trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của mình.

Anh 10

Có thể nói đây là một trải nghiệm thú vị nhưng cũng đầy ý nghĩa đối với các sinh viên khóa QH.2019 của khoa NN&VH Pháp. Dù đây là lần đầu tiên triển khai và tổ chức nhưng buổi trải nghiệm đã diễn ra thành công với sự tham gia nhiệt tình và hào hứng của các sinh viên, sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo phụ trách và các giáo sinh thực tập. Mong rằng những trải nghiệm, những tiếng cười vui vẻ từ buổi trải nghiệm tại Balade en France sẽ là một trong những kỉ niệm khó quên của những sinh viên năm khoa Pháp trong bốn năm đồng hành trên giảng đường đại học.

Anh 9

– Nhóm giáo sinh QH2016 –

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail
Loading...