Tiếng Việt
French

Ngày hội tái chế – Khám phá sức sáng tạo và ý tưởng bảo vệ môi trường sinh viên Khoa Pháp

Sáng ngày 19/4/2021 vừa qua, tại Homie C3 khoa Pháp, hoạt động trải nghiệm “Ngày hội tái chế” (La fête du recyclage) đã diễn ra trong không khí sôi động và nhận được sự hưởng ứng cùng tham gia nhiệt tình của thầy trò Khoa NN&VH Pháp cũng như các vị khách mời. Đây là kết quả của dự án học tập “Thiết kế sản phẩm tái chế” thuộc học phần “Môi trường và phát triển”. Các sản phẩm tái chế được làm bởi chính các bạn sinh viên QH2019.

Nhân dịp đặc biệt này, Khoa đã vinh dự được đón tiếp cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Vũ Văn Hải – Trưởng phòng CT&CTHSSV và các thầy cô trong khoa, trong trường đến và trải nghiệm hoạt động bổ ích này cùng các bạn sinh viên. Có thể nói hiếm có môn học nào lại có một buổi kết thúc học phần đầy hứng khởi, có sự tham gia của những thày cô đại diện BGH nhà trường, đại diện phòng ban, chủ nhiệm bộ môn, chủ nhiệm khối và tất cả sinh viên, giáo viên như vậy.

Những sản phẩm tái chế dễ thương, hữu ích, thân thiện với môi trường đã tạo không ít bất ngờ và thích thú cho các vị khách mời cũng như chính các bạn sinh viên đến thăm buổi triển lãm. Từ những đồ vật tưởng chừng như bỏ đi (áo cũ, chai nhựa, ống hút…), người xem không khỏi bất ngờ khi được chiêm ngưỡng sự lột xác của chúng qua những vật dụng tái chế vừa đẹp lại vừa hữu ích (khung ảnh, hộp bút, túi vải…). Chỉ với nguyên vật liệu tái sử dụng, những dụng cụ quen thuộc trong nhà và vài bước đơn giản, các bạn sinh viên đã góp phần tạo nên một buổi triển lãm thành công với các sản phẩm đa dạng về ý tưởng, thiết kế cũng như cách trình bày.

                

Điều này làm cho hội đồng Ban Giám khảo phải “đau đầu” suy nghĩ, đắn đo để từ gần 100 món chọn ra 8 sản phẩm xuất sắc nhất cả về thiết kế, trang trí cùng phần thuyết trình tác phẩm để trao giải, với những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Bên cạnh đó, người tham gia triển lãm cũng có cơ hội bình chọn thêm 2 sản phẩm tiêu biểu bằng cách dán sticker vào bên cạnh tác phẩm mà mình yêu thích, để chọn ra 2 bạn xứng đáng được nhận phần thưởng.

Hoạt động này không chỉ giúp nâng cao ý thức của sinh viên trong việc bảo vệ môi trường bằng cách tái chế những vật dụng cũ mà còn tạo điều kiện giúp các bạn thoả sức sáng tạo, phát huy trí tưởng tượng và thể hiện sự khéo léo của mình. Đây cũng là dịp để sinh viên được gặp gỡ, trao đổi thêm với thầy cô, qua đó sự gắn bó giữa thầy và trò càng được thắt chặt.

Có thể nói rằng, qua học phần “Môi trường và phát triển”, sinh viên được tìm hiểu về môi trường xung quanh con người, về mối quan hệ của nó với sự phát triển của một quốc gia đồng thời học được cách bảo vệ môi trường từ chính những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày đồng thời. Những hoạt động ngoại khoá như buổi triển lãm cũng góp phần không nhỏ giúp các bạn có thêm hứng thú với môn học, có cơ hội áp dụng kiến thức lí thuyết vào thực tế, cũng là dịp để gặp gỡ, trao đổi và mở rộng vốn hiểu biết và nâng cao năng lực ngôn ngữ.

Một số hình ảnh khác:

Nguyễn Thu Hương – Sinh viên 19F5

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail