Sinh viên khoá QH2021 Khoa Pháp học tập trải nghiệm tại Trung tâm văn hoá Pháp

Sáng ngày 18/03/2022, trong khuôn khổ các hoạt động trải nghiệm dành cho sinh viên hệ CLC.TT23, các bạn sinh viên năm nhất khóa QH2021 Khoa Pháp đã được tham gia nhiều hoạt động thú vị và bổ ích tại Trung tâm Văn hóa Pháp – số 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Mở đầu buổi trải nghiệm, sinh viên được tham quan và chiêm ngưỡng các tác phẩm thuộc buổi triển lãm “Kho tàng ẩn giấu” của họa sĩ Phan Kế An tại phòng trưng bày của Trung tâm Văn hóa Pháp.

1Sinh viên lưu lại kỉ niệm tham quan triển lãm

Hoạt động tiếp theo trong buổi trải nghiệm do phía thư viện của Trung tâm hỗ trợ thực hiện. Sinh viên được nghe giới thiệu về các tư liệu hiện có, cách tra cứu cũng như sử dụng hệ thống thư viện số tại đây. Các bạn sinh viên bày tỏ sự hào hứng khi lần đầu được tiếp xúc với kho dữ liệu tiếng Pháp phong phú, đa dạng về thể loại và phù hợp với từng trình độ.

2Cán bộ thư viện giới thiệu cho sinh viên hệ thống tư liệu

3Sinh viên tham quan và trải nghiệm các đầu sách tiếng Pháp

Ngoài sự tham gia của các bạn sinh viên năm nhất và các giảng viên chủ nhiệm, buổi trải nghiệm còn có sự tham gia của nhóm giáo sinh thực tập sư phạm tại năm nhất. Các giảng viên và thực tập sinh đã tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu về Trung tâm văn hoá Pháp, diễn ra tại Khán phòng của Trung tâm. Bốn lớp đã cử những đại diện xuất sắc nhất để tranh tài trong hai vòng thi đấu. Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các đội chơi và các cổ động viên đến từ bốn lớp.

4Trò chơi đố vui được thực hiện tại khán phòng của Trung tâm văn hóa Pháp

6Lớp 21F1 và 21F3 nhận giải Ba

7Lớp 21F2 nhận giải Nhì

8Lớp 21F4 nhận giải Nhất

Buổi trải nghiệm kết thúc với bộ phim “Rémi sans famille”, một tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của văn hào Hector Malot. Bộ phim đã để lại nhiều cảm xúc và suy tưởng cho các bạn sinh viên.

9Sinh viên tại khán phòng chiếu phim của Trung tâm

Về buổi học tập trải nghiệm tại Trung tâm Văn hóa Pháp, bạn Linh Nhi, sinh viên lớp 21F4 chia sẻ: “Ở trường phổ thông, em chưa từng được tham gia các hoạt động trải nghiệm nhiều như thế này. Em xin cảm ơn các thầy cô Khoa Pháp và nhà trường đã giúp em có buổi học tập trải nghiệm đầu tiên của thời sinh viên siêu thú vị”. Bạn sinh viên nào cũng mong chờ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm văn hóa nhiều hơn nữa.

Buổi học tập trải nghiệm của ngày 18/03/2022 mở đầu cho chuỗi những hoạt động đa dạng dành cho các bạn sinh viên năm nhất QH2021 trong học kì II năm học 2021-2022.

Bài và ảnh : Trịnh Bích Thuỷ