Tiếng Việt
French

Học tập cùng đại diện công ty Custom Asia Travel

            Sáng 16/1/2020, các sinh viên lớp 16F5 định hướng du lịch Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Pháp  (Khoa NN&VH Pháp)- Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN) – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG Hà Nội)  đã có buổi trao đổi học tập cùng chị Nguyễn Thị Phương Hoa – phụ trách marketing Công ty Custom Asia Travel.

 1

Chị Phương Hoa giới thiệu những kĩ năng cần có khi giao tiếp với khách hàng

            Tại buổi học này, chị Phương Hoa đã chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để giao tiếp với khách hàng nước ngoài, đặc biệt là khách hàng người Pháp.

2

             Qua những kinh nghiệm chia sẻ, chị Phương Hoa đã chỉ ra những điểm yếu cùng sai lầm hay gặp phải của sinh viên mới ra trường đi làm và giúp cho các bạn sinh viên nhận rõ và khắc phục những lỗi này ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học thêm rất nhiều kiến thức bổ ích qua việc xử lí  các tình huống gặp gỡ, giao tiếp trực tiếp với khách hàng nước ngoài.

            Tiếp đó, chị Hoa cũng đề cập đến những cách cải thiện khả năng ngôn ngữ và kỹ năng nghiệp vụ cho sinh viên có mục tiêu làm công việc văn phòng trong lĩnh vực du lịch cần trau dồi trước khi đi làm. Chị chia sẻ kinh nghiệm về những kỹ năng cụ thể như viết e-mail, trả lời điện thoại… Đặc biệt, chị còn để sinh viên của lớp đóng vai xử lý tình huống khi tư vấn tour du lịch cho khách hàng, các bạn cần làm gì, lời nói cử chỉ ra sao, chị  Phương Hoa đều góp ý chi tiết.

            Buổi trao đổi học tập kết thúc để lại cho các bạn sinh viên rất nhiều kiến thức bổ ích. Bạn Thu Phương chia sẻ: “Nhờ có buổi trao đổi hôm nay, mình đã học thêm được kỹ năng giao tiếp với khách hàng hiệu quả và xác định được những kỹ năng còn thiếu, cần trau dồi chuẩn bị cho công việc trong tương lai. Mình hy vọng nhà trường, cũng như Khoa Pháp có thể tổ chức thêm nhiều buổi trao đổi bổ ích như vậy để chúng mình có cơ hội được mở mang tầm hiểu biết.”

            Một lần nữa, tập thể sinh viên lớp 16F5 định hướng du lịch- Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Pháp Pháp xin gửi lời cảm ơn chân thành tới chị Phương Hoa, tới Khoa Pháp đã tổ chức một buổi trao đổi học tập với thật nhiều kỉ niệm đẹp và kiến thức quý báu.

3

 Xuân Quỳnh – Hiền Anh

 

 

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail
Loading...