Chuyến tham quan khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 của sinh viên lớp QH2019.F6.DL

Sáng ngày 20/04/2022, sinh viên lớp QH2019.F6.DL – Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp đã có cơ hội tham quan khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 tọa lạc tại Tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark72 trên đường Phạm Hùng trong khuôn khổ môn học Tiếng Pháp du lịch khách sạn nâng cao.

Đồng hành cùng với lớp là 2 nhân viên đại diện cho bộ phận Nhân sự của khách sạn – chị Trà My và chị Huế. Cùng với sự hỗ trợ của cô Cảnh Linh và cô Hà My, các bạn sinh viên đã không chỉ có cơ hội tham quan các khu vực khác nhau trong khách sạn mà còn được tìm hiểu về các vị trí công việc trong khách sạn.

Từ những vị trí cơ bản nhất …

Các thành viên trong đoàn đều nghĩ rằng mình sẽ vào khách sạn từ cửa chính nhưng cô và trò đều bất ngờ khi chị Trà My đã dẫn đoàn “leo” từ “chân của ngọn núi InterContinental” – khu vực lối đi dành cho nhân viên từ hầm B1. Từ lối đi này, đoàn sinh viên và giảng viên đã được quan sát công việc thường nhật của các bộ phận như giặt là, trang trí hoa, … cũng như được cảm nhận không khí nhộn nhịp, khẩn trương của các anh chị nhân viên trong khách sạn.

Picture2Đoàn sinh viên và giảng viên xếp hàng tham quan từng khu vực trong khách sạn

Picture3Chị Trà My giới thiệu với các bạn sinh viên về đội ngũ lãnh đạo

của hệ thống khách sạn InterContinental

Chị My chia sẻ: “Tọa lạc tại Keangnam Landmark Tower 72 với 72 tầng nên khách sạn cũng có 72 hệ thống thang máy để có thể đáp ứng nhu cầu di chuyển của không chỉ khách hàng mà cả các nhân viên nữa. Có như vậy thì công việc của bọn chị mới có thể vận hành trơn tru được.”

Sau đó, cả lớp cùng tiếp tục tham quan khu vực bể bơi và khu vực tổ chức tiệc ngoài trời rộng rãi, thoáng đãng và có rất nhiều loại cây được chăm chút cẩn thận.

Picture4Tập thể lớp 19F6.DL check in tại khu vực tổ chức tiệc ngoài trời

Tới những vị trí “cao” hơn!

Ngay sau đó, các bạn sinh viên đã được “du hành thời gian và không gian” trong khoảng thời gian rất ngắn (chỉ khoảng hơn 1 phút !!) để tới tầng 62 với hệ thống thang máy an toàn và sang trọng của khách sạn.

Tại đây, đoàn tham quan đã được ghé thăm các phòng nghỉ loại Classic và Suite với nội thất vô cùng tiện nghi, sang trọng, với tầm nhìn bao quát thành phố và đặc biệt, cô trò Khoa Pháp ai cũng vô cùng ấn tượng với mùi hương đào thơm nức. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên đã được ghé thăm các phòng họp hiện đại và tràn ngập ánh sáng tự nhiên (được đặt tên theo các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh…); phòng hội nghị sang trọng và tiện nghi. Chị Trà My còn tiết lộ với các bạn sinh viên rằng sắp tới, khách sạn sẽ đón rất nhiều đoàn khách quan trọng của sự kiện Sea Games 31 được tổ chức tại Việt Nam và tại những phòng hội nghị như thế này, các bạn nhân viên cũng như các bạn thực tập sinh hoàn toàn có thể gặp được bác Park Hang Seo hay các tuyển thủ Việt Nam nữa!

Picture5Phòng họp Saigon

Picture6Không gian tổ chức tiệc cưới tại phòng khánh tiệc sang trọng và đa dụng bậc nhất thành phố

Sau đó, cũng ngay từ tầng 62 này, các bạn sinh viên đã có cơ hội khám phá các nhà hàng và bar của khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, từ Tiệc trà chiều được yêu thích tại The Hive Lounge, đến các lựa chọn phong phú, tươi ngon nhất từ 3 bếp mở Việt Nam -Trung Hoa, Nhật Bản và Ý tại 3 Spoons, hay độc đáo hơn nữa là món thịt bò lên tuổi chỉ có tại Stellar Steakhouse; Stellar Teppanyaki với nướng Nhật nguyên bản và cuối cùng Q Bar với các loại rượu hảo hạng và các món cocktail đầy thu hút.

Picture7Cô và trò Khoa Pháp check in tại nhà hàng The Hive Lounge với thiết kế tổ ong ấn tượng

Tại tầng cao nhất của khách sạn

Tọa lạc tại tầng 71 của khách sạn, Club InterContinental là điểm đến cuối cùng của chuyến tham quan.

Tại đây, đoàn tham quan đã không chỉ được chiêm ngưỡng không gian cao cấp, được trông thấy những tiện nghi bậc nhất dành cho khách VIP của khách sạn, mà khi phóng tầm nhìn ra bên ngoài, có thể nói, toàn thành phố đã được thu lại trong tầm mắt.

Picture8Hai khu vực đỗ máy bay trực thăng có thể dễ dàng trông thấy từ tầng cao nhất của khách sạn

Bên cạnh việc đưa các bạn sinh viên đi tham quan khách sạn, chị My còn hết sức tận tình cung cấp thêm cho các bạn thông tin về cơ hội thực tập, quy trình và điều kiện ứng tuyển tại khách sạn nữa.

Khép lại buổi tham quan thực tế tại một trong những khách sạn 5 sao đẳng cấp nhất tại Việt Nam, sinh viên lớp du lịch QH2019 đã không chỉ có cơ hội được quan sát, trải nghiệm công việc trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng mà còn có được định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp, phát triển sau này.

Tập thể lớp 19F6.DL xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp và hướng dẫn nhiệt tình từ phía khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 cùng các cô Cảnh Linh, cô Hà My đã tổ chức và đồng hành cùng chúng em để chuyến tham quan học tập diễn ra thành công. Chúng em mong rằng trong tương lai sẽ tiếp tục được tham gia thêm nhiều buổi học thực tế có tính ứng dụng cao như chuyến đi truyền cảm hứng lần này.

Nguyễn Nhật Ánh – Sinh viên lớp 19F6.DL