TỔNG KẾT NĂM HỌC – KHÓA QH.2023 KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA PHÁP

Sáng ngày 18 tháng 6, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp đã tổ chức buổi Tổng kết năm học 2023-2024 dành cho sinh viên năm nhất. Buổi tổng kết có sự tham dự của Thầy Vũ Văn Hải – Trưởng Phòng CTCT- HSSV, cô Nguyễn Quỳnh Hoa – Phó Trưởng phòng Đào tạo, cô Đàm Minh Thuỷ – Trưởng Khoa NN&VH Pháp, các cô giáo Tổ Tiếng Pháp 1 cùng toàn thể các bạn sinh viên khóa QH.2023.

Tại buổi tổng kết, sinh viên giữa các lớp tham gia thi biểu diễn văn nghệ, triển lãm sản phẩm học tập tiếng Pháp, thi sản phẩm dự án Nói và Viết bằng tiếng Pháp. Mỗi tiết mục, mỗi sản phẩm đều thể hiện những nỗ lực không giới hạn của các bạn sinh viên trong hành trình chinh phục tiếng Pháp· suốt một năm vừa qua. Đặc biệt, những vở kịch kinh điển và các tiết mục đồng ca đều mang đậm dấu ấn sáng tạo của các bạn sinh viên năm nhất.

Không chỉ vậy, trong buổi tổng kết, các bạn sinh có cơ hội được trưng bày và trang trí không gian của lớp mình bằng các sản phẩm học tập, các biểu tượng của nước Pháp và cộng đồng Pháp ngữ.

Đến với hoạt động trải nghiệm tổng kết năm học, Lê Việt Hoàng, lớp trưởng lớp 23F1 cho biết: “Em thấy đây là một hoạt động ý nghĩa, đồng thời là cơ hội để cá nhân em và các bạn nhìn nhận lại chặng đường 1 năm qua, để cố gắng phấn đấu hơn trên hành trình ngôn ngữ này. Đồng thời đây cũng là dịp để phát huy tinh thần đoàn kết của tập thể. Được cùng nhau tập luyện cho tiết mục văn nghệ, cùng nhau làm sản phẩm triển lãm, em cảm thấy rất vui.”.

Kết thúc các phần thi, giải thưởng đã được công bố.

Phần thi sản phẩm Viết tiếng Pháp:

Giải Nhất: LA FRANCE ET LE CANADA – Lớp 23F1

Giải Nhì: LE STRESS – Lớp 23F2

Giải Ba: LA REINE NAM PHƯƠNG – Lớp 23F3

Giải Ba: L’ULEI ET MOI – Lớp 23F4

Phần thi sản phẩm Nói tiếng Pháp:

Giải Nhất: CAMPUS UNIVERSITAIRE – Lớp 23F2

Giải Nhì: ULIS FIRE DAY – Lớp 23F4

Giải Ba: RECETTE DE “NEM” – Lớp 23F3

Giải Ba: APPRENTISSAGE DU FRANÇAIS – Lớp 23F1

Phần thi biểu diễn văn nghệ bằng tiếng Pháp:

Giải Nhất: Tiết mục “La belle aux bois dormant” – Lớp 23F4

Giải Nhì: Tiết mục “Romeo et Juliette” – Lớp 23F1

Giải Ba: Tiết mục “Le Festin” – Lớp 23F2

Giải Ba: Tiết mục “L’hymne à l’amitié” – Lớp 23F3

Buổi tổng kết đã giúp thầy cô và sinh viên ghi dấu ấn hành trình một năm đầy nỗ lực và nhiệt huyết, từ đó giúp các bạn sẽ tự tin hơn khi bước vào năm học tới với những hành trình mới đang mở ra.

z5549892490902_4167351a5ef99129d5d1aeabe0a3992f

Bài và ảnh: Lớp 23F1