Tiếp đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam Pierre Du Ville

Chiều ngày 23/10/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi đón và làm việc với Trưởng Đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles – Đại diện các chính phủ Vùng Wallonie và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp – tại Việt Nam, Chủ tịch Nhóm các Đại sứ quán, Phái đoàn và cơ quan Pháp ngữ tại Hà Nội (GADIF) Pierre Du Ville để thảo luận về hợp tác phát triển giữa hai bên.

Tham dự cuộc gặp, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Hoa Ngọc Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Lân Trung, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hợp tác và phát triển; TS. Lưu Mạnh Kiên, Trưởng Phòng Hợp tác và Phát triển và lãnh đạo Khoa NN&VH Pháp.

DSC04509

Về phía Phái đoàn Wallonie-Bruxelles có ông Pierre Du Ville, Trưởng Đại diện và bà Lê Tuyết Nhung, Phụ trách truyền thông và hoạt động Văn hoá của Phái đoàn tại Việt Nam.

DSC04519

Tại buổi đón tiếp, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã gửi lời chào nồng nhiệt và chân thành cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ của Phái đoàn Wallonie – Bruxelles tại Việt Nam với các hoạt động đào tạo và văn hóa của nhà trường.

Tiếp đó, hai bên đã cùng trao đổi về những triển vọng hợp tác trong tương lai, bao gồm : kết nối Trường Đại học Ngoại ngữ với các Đại học Pháp ngữ ở Bỉ để xây dựng các dự án trao đổi sinh viên, giảng viên ; đào tạo, cấp học bổng ngắn và dài hạn cho sinh viên, học viên sau đại học và nghiên cứu sinh ; tổ chức tọa đàm, phát triển các chương trình học thuật và xây dựng môn học các ngành Du lịch, Truyền thông tại Khoa NN&VH Pháp ; tiếp tục hợp tác trong các dự án về văn hóa. Về nghiên cứu khoa học, hai bên cùng trao đổi về việc hỗ trợ phát triển Trung tâm nghiên cứu Pháp ngữ của Đại học Ngoại ngữ thành một trung tâm nghiên cứu quy mô khu vực ; đồng tổ chức các hội thảo, trao đổi học thuật và nguồn học liệu, xây dựng nhóm nghiên cứu chung nhằm tăng cường xuất bản quốc tế.

DSC04554 DSC04557 DSC04559 DSC04562

Ngay sau đó, đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam đã có buổi làm việc riêng với lãnh đạo Khoa NN&VH Pháp để trao đổi về các cơ hội trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động văn hóa, trải nghiệm.

28e2793f26f9f1a7a8e8

Buổi đón tiếp và làm việc với đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp, cho thấy hợp tác hai bên sẽ lâu dài và ngày càng tích cực.

4516103811f9c6a79fe8