Tiếng Việt
French

LA COURSE AUX TRÉSORS : CUỘC ĐUA CỦA SỨC TRẺ VÀ TRÍ TUỆ

Ngày 16/03, tại quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ, trong không khí chào mừng lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/03/2019, Câu lạc bộ du lịch Pháp ngữ La route des découvertes thuộc trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Câu lạc bộ Tiếng Pháp thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội đã đồng tổ chức cuộc thi “La Course aux trésors” – cuộc đua truy tìm kho báu dành cho tất cả các bạn trẻ yêu thích văn hóa nước Pháp và luôn muốn thử thách bản thân. Cuộc thi La Course aux trésors  được Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF), Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) và nhóm các Đại sứ quán, Phái đoàn và các Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam (GADIF) tài trợ.
1

Cuộc thi đã thu hút được khoảng 160 bạn trẻ, chia thành 32 đội thi đến từ các trường đại học, cao đẳng, phổ thông trung học trên địa bàn Hà Nội. Các đội thi đã vượt qua xuất sắc nhiều chặng thử thách và giải đáp được những câu đố hóc búa của ban tổ chức.

02

Các đội đang đứng xếp hàng chuẩn bị bắt đầu cuộc thi

03

Cuộc thi bắt đầu!

Với bốn chặng dừng chân được đặt xung quanh phố đi bộ Hồ Gươm, các thí sinh đã trải qua nhiều thử thách thú vị như giải mật mã, nhảy đồng đội theo nhạc v.v… Mỗi chặng thi đều diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, với tinh thần hăng say, đầy nhiệt huyết đến từ các bạn trẻ tham gia cuộc thi.

04

Các thi sinh miệt mài giải mật mã

05

Chặng thi thứ ba

06

Các thi sinh thực hiện thử thách nhảy tại chặng 3

Cuộc thi kết thúc với giải nhất được trao cho đội thi trường Phổ thông trung học Amsterdam, 2 giải nhì thuộc về đội của Đại học Hà Nội và đội trường Phổ thông trung học Amsterdam, 3 giải ba thuộc về hai đội thi của Học viên Quân sự và một đội của khoa Pháp – ĐHNN – ĐHQGHN.

07

Giải nhất: PTTH Amsterdam

08

09

Hai đội giải nhì

10

Ba đội giải ba

 La Course aux Trésors đã thu hút sự quan tâm chú ý của rất nhiều bạn sinh viên cũng như cộng đồng Pháp Ngữ, mang đến niềm vui, niềm cảm hứng cho các bạn trẻ tìm hiểu, trau dồi bản thân và đồng thời tạo ra một sân chơi bổ ích, cơ hội thực hành, giao lưu gắn kết giữa các bạn trẻ trong cộng đồng yêu thích tiếng Pháp.

                                  Bài viết của Nguyễn Anh Thư sinh viên QH2015DL

 

La route des découvertes hi vọng rằng cuộc thi La route des découvertes sẽ tạo nên những khoảnh khắc đẹp, một kỷ niệm của tuổi thanh xuân cho tất cả các thành viên và các đội chơi.

Hãy cùng ngắm nhìn lại những khoảnh khắc đẹp của các đội chơi ở thử thách thể chất chặng đua thứ ba Tượng đài Bất Tử qua video clip dưới đây nhé:

Clip la Course aux trésors (chặng 3).mp4

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail