CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN KHOA PHÁP ĐANG TRAO ĐỔI TẠI MONTPELLIER VỀ LỄ RƯỚC ĐUỐC THẾ VẬN HỘI JEUX OLYMPIQUES 2024

Ngọn lửa Thế Vận Hội Paris 2024 đã đến Pháp vào ngày 8 tháng 5, bắt đầu hành trình 68 ngày xuyên khắp nước hình lục lăng. Xuất phát từ thành phố cảng Marseille, ngọn đuốc Olympique được rước qua các thành phố, thị trấn nước Pháp trước khi tới Paris vào 26/7 để thắp sáng lễ khai mạc Thế vận hội 2024.

PASSAGE DE LA FLAMME OLYMPIQUE / STADE PHILIPPIDES / MONTPELLIER / PHOTO GIACOMO ITALIANO

🌟Ngày 13/5 vừa qua, chúng mình đã có cơ hội chứng kiến sự kiện rước đuốc này ở tại sân vận động Philippidès – tên người đưa thư đã chạy từ nơi diễn ra trận chiến Marathon tới thành Athena và là nguồn cảm hứng khai sinh ra bộ môn marathon hiện đại. Buổi chiều cùng ngày, không khí tại sân vận động Philippidès tràn ngập sự phấn khởi và hào hứng. Người dân Montpellier mang theo niềm tự hào và sự hân hoan để chào đón ngọn đuốc Olympique. Những lá cờ tung bay, tiếng hò reo cổ vũ và sự rạng rỡ trên khuôn mặt của mọi người đã tạo nên một khung cảnh vô cùng sôi động và ấn tượng.
e53358a0-0450-4149-847f-0ea04c8df8c1
✨ Ngọn đuốc Olympique, biểu tượng của hòa bình và tinh thần thể thao và đoàn kết giữa các dân tộc. Ngọn lửa rực sáng không chỉ thắp lên niềm hy vọng, khát khao mà còn là lời nhắc nhở về sự đoàn kết giữa các dân tộc. Kết thúc cuộc rước đuốc tại Montpellier, ngọn lửa Olympique tiếp tục cuộc hành trình của mình, mang theo những thông điệp cao đẹp đến các tỉnh thành tiếp theo trên khắp đất nước Pháp thơ mộng.
flamme-olympique
🔥 Vào ngày 25 tháng 8 tới đây, thành phố Montpellier tiếp tục vinh dự đăng cai tổ chức Lễ rước lửa Paralympique. Là một phần trong hành trình toàn cầu của mình, ngọn lửa thiêng liêng này sẽ thắp sáng các đường phố của Montpellier, mang theo bầu không khí ăn mừng và sự nhiệt tình lan tỏa.
a78ab023-31fa-4da8-8d95-083916f217b7
Bài và ảnh: Nguyễn An Ninh – Sinh viên trao đổi tại Montpellier