BUỔI TRAO ĐỔI VỀ HỌC BỔNG CỦA CHÍNH PHỦ CANADA NĂM HỌC 2022-2023 GIỮA SINH VIÊN KHOA PHÁP VÀ ĐẠI DIỆN ESPACE QUÉBEC

Ngày 12/02/2022, sinh viên Khoa NN&VH Pháp, Trường ĐHNN-ĐHQGHN đã có cơ hội tham gia buổi trao đổi về Học bổng của Chính phủ Canada: Vì sự phát triển Canada và các nước Đông Nam Á – ANASE năm học 2022-2023.

Buổi nói chuyện có sự tham gia của đại diện Ban chủ nhiệm Khoa – thầy Đinh Hồng Vân, đại diện Espace Québec tại Hà Nội và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Canada (Centre culturel vietnamien du Canada – CCV) – cô Nguyễn Kim Phượng và cô Nguyễn Thùy Dung, hai bạn cựu sinh viên của Khoa đang học tại Đại học Québec tại Montréal (UQAM) theo chương trình học bổng – Vương Nữ Tú Ly và Nguyễn Phương Thảo, cùng các sinh viên Khoa Pháp quan tâm đến chương trình này.

Trong 2 tiếng diễn ra buổi trao đổi, không chỉ các thông tin liên quan đến học bổng như: mục đích và giá trị của học bổng, cách thức nộp, các giấy tờ cần chuẩn bị và các điều cần lưu ý trong quá trình hoàn thiện và gửi hồ sơ chương trình trao đổi được chia sẻ, mà các bạn sinh viên còn được giới thiệu về đất nước, con người Canada nói chung và Québec nói riêng. Những hiểu biết, trải nghiệm cá nhân của các bạn sinh viên đã tham gia học bổng và các khách mời đã giúp sinh viên Khoa Pháp có cái nhìn rộng mở, thực tế hơn về tương lai khi được nhận học bổng và đặt chân đến tỉnh bang sử dụng tiếng Pháp nhiều nhất Canada.

Picture1

Kết thúc buổi trao đổi, các bạn sinh viên Khoa Pháp đã nắm được các thông tin cần thiết về học bổng và sẵn sàng nộp hồ sơ. Thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa, thầy Đinh Hồng Vân cũng gửi lời cảm ơn đến các cô đại diện Espace Québec và CCV cũng như các cựu sinh viên của Khoa đã tham gia chia sẻ thông tin về học bổng. Thầy cũng động viên, khích lệ các bạn sinh viên nộp hồ sơ và chắc chắn rằng các bạn luôn nhận được sự hỗ trợ tối đa từ các thầy cô và anh chị cựu sinh viên.

Bài và ảnh : Bảo Nhung