Tiếng Việt
French

Buổi hướng dẫn viết hồ sơ và phỏng vấn xin việc của đại diện công ty du lịch Easia

Những năm trở lại đây, thoả thuận ký kết giữa khoa Pháp và các doanh nghiệp đã mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên. Không chỉ giúp các em tìm đc vị trí công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp, các doanh nghiệp còn hỗ trợ tích cực cho việc chuẩn bị hồ sơ thực tập và xin việc cho sinh viên.

Sáng 27-9-2019, tại phòng hội thảo của Công trình khoa Pháp, bà Nguyễn Thuỳ Miên, trưởng phòng nhân sự của công ty Easia đã nhận lời mời của khoa, gặp gỡ và trao đổi với sinh viên về các vấn đề liên quan đến hồ sơ tuyển dụng. Công ty Easia là một trong những đơn vị lữ hành hoạt động mạnh nhất tại Việt Nam về thị trường khách nói tiếng Pháp, có văn phòng đại diện tại 5 nước Đông Nam Á : Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và Myanmar.  Bà nhấn mạnh triết lý hoạt động của công ty là ưu tiên chất lượng phục vụ khách hàng và tôn trọng, bảo tồn các giá trị văn hoá và sinh thái của địa điểm du lịch.

1

Sau khi giới thiệu về công ty bà đã chia sẻ về các lưu ý khi tham gia vòng tuyển dụng. Để hoàn thành tốt, ứng viên cần lưu ý tới mô hình PP : « preparation » và « practice », nghĩa là cần chuẩn bị tốt và thực hành nhiều lần trước khi gửi hồ sơ cũng như tham gia phỏng vấn. Việc phỏng vấn được chia thành 3 giai đoạn : trước, trong và sau khi phỏng vấn. Mỗi giai đoạn có những điểm đặc thù mà sinh viên cần lưu ý, được minh họa bằng các ví dụ cụ thể và các câu hỏi đặt ra để sinh viên cùng thảo luận. Bà Thùy Miên cũng đã giới thiệu với sinh viên cấu trúc mẫu của sơ yếu lý lịch xin việc và những nguyên tắc để hoàn thiện tốt hồ sơ xin việc.

2

Ngoài sinh viên năm thứ 4, buổi hướng dẫn cũng thu hút sự chú ý của rất nhiều sinh viên năm thứ 2,3 đang trong quá trình xây dựng hồ sơ thực tập để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm trước khi thực sự bước chân vào thị trường việc làm.

3

Anh Tú

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail