Tiếng Việt
French

Thúc đẩy hợp tác đào tạo với doanh nghiệp trong ngành du lịch

Sáng ngày 10/07/2020, tại Phòng họp Khoa NN&VH Pháp đã diễn ra buổi gặp mặt giữa BCN Khoa, các giảng viên đang giảng dạy tại bộ môn Tiếng Pháp chuyên ngành và đại diện 2 doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch – ông Vũ Văn Tuyên, Tổng giám đốc công ty Travelogy, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Cộng đồng Việt Nam và ông Tạ Duy Báu, Giám đốc công ty Horizon Travel, đồng thời cũng là một cựu sinh viên của Khoa.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, ông Tạ Duy Báu khẳng định du lịch là ngành có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ, lượng khách du lịch Pháp đến Việt Nam ngày càng tăng, tuy nhiên nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của thị trường còn đang thiếu. Là thành viên trong ban giám khảo của cuộc thi Hướng dẫn viên trẻ Pháp ngữ tương lai “Aimer pour guider” do CLB Du lịch tổ chức, ông Vũ Văn Tuyên đánh giá cao năng lực ngôn ngữ của sinh viên Khoa Pháp. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của các kĩ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm mà nhiều sinh viên hiện nay đang còn thiếu và yếu. Đại diện cả 2 doanh nghiệp cũng thống nhất cần xác định mục tiêu, kế hoạch và lộ trình đào tạo cụ thể cho mảng du lịch của Khoa.

1

Buổi làm việc diễn ra trong không khí sôi nổi và cởi mở

Đáp lại những băn khoăn, trăn trở của đại diện 2 doanh nghiệp, thầy Đinh Hồng Vân, trưởng Khoa tiếng Pháp cho biết Khoa sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong việc đào tạo năng lực tiếng Pháp cho sinh viên theo hướng ứng dụng, giúp sinh viên có khả năng sử dụng ngôn ngữ như một công cụ để học tập, làm việc, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, để sinh viên có thêm đam mê với nghiệp vụ du lịch và rèn luyện được các kĩ năng cần thiết trong công việc, Khoa Pháp cũng muốn được doanh nghiệp tư vấn về chương trình đào tạo, cung cấp giáo trình, học liệu và tham gia giảng dạy một số các học phần thuộc chuyên ngành du lịch tại Khoa. Trước mắt, trong buổi đón tân sinh viên đầu năm học, Khoa rất mong có thể mời doanh nghiệp nói chuyện với sinh viên để các em xác định rõ hơn cơ hội việc làm và định hướng nghề nghiệp cho mình khi học tiếng Pháp.

2

Thầy Đinh Hồng Vân chia sẻ những mong muốn, nguyện vọng của Khoa Pháp

Cuối chương trình, đại diện 2 doanh nghiệp và nhóm giáo viên đã cùng thảo luận về đề cương, cách thức triển khai giảng dạy các học phần Nhập môn Khoa học du lịch, Hướng dẫn du lịch và Quản trị lữ hành, Quản trị kinh doanh khách sạn.

Mong rằng, với sự chung tay hỗ trợ của các doanh nghiệp, Khoa Pháp sẽ đào tạo được những thế hệ cử nhân đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Du lịch Việt Nam.

3

Anh Tạ Duy Báu trao quà lưu niệm là những cuốn sách về du lịch cho cô Nguyễn Thu Hà, trưởng bộ môn Tiếng Pháp chuyên ngành

4

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên của Khoa

 

Mai Ly – Bảo Nhung

 

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail
Loading...