Tiếng Việt
French

HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA PHÁP 2020 – KHÓ KHĂN KÍCH THÍCH SÁNG TẠO

Ngày 12/03/2020, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên (NCKH SV) cấp Khoa theo hình thức trực tuyến lần đầu tiên từ trước tới nay.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, Ban chủ nhiệm Khoa đã quyết định thay đổi phương thức báo cáo nghiên cứu của sinh viên sang hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom. Hội nghị đã diễn ra thành công với sự tham gia các các thầy cô và các bạn sinh viên trong không khí đóng góp sôi nổi, tích cực, đậm chất sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp.

Group 2.2

Hội nghị NCKH SV là hoạt động trọng tâm được Nhà trường tổ chức thường niên. Đây là cơ hội để sinh viên học tập, trao đổi các vấn đề trong nghiên cứu khoa học, tìm hiểu sâu hơn về các chủ đề liên quan đến học tập và cuộc sống.

Năm nay, Hội đồng chấm của Khoa đã thẩm định 18 đề tài, chia thành 3 tiểu ban, mỗi tiểu ban đều có sự tham gia linh hoạt của các đề tài về văn hóa, ngôn ngữ, dịch hay giáo học pháp. Một số đề tài được đánh giá rất cao nhờ tính thực tiễn, góp phần tạo nên không khí bàn luận sôi nổi trong suốt buổi báo cáo.

Group 1- Nhom 1.1

Các thầy cô trong Hội đồng chấm ghi nhận niềm hăng say nghiên cứu và sự trưởng thành về mặt khoa học của các em SV năm thứ 4 khi có những bạn 3 lần tham gia NCKH SV

Group 2- Nhom 1.1

Những gương mặt SV năm thứ 3 mới tham gia NCKH lần đầu

cũng rất tích cực trao đổi với các thầy cô hướng dẫn

Group 2- Nhom 2

Group 3- Nhom 5

Sinh viên năm thứ 2 tiếp tục phát triển bài tập lớn trong học kì 1

của môn Thực hành tiếng để báo cáo cấp khoa

Đặc biệt, năm nay là lần đầu tiên Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Pháp áp dụng phương thức báo cáo trực tuyến. Việc áp dụng hình thức này không chỉ thể hiện sự linh hoạt trong việc thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế mà còn cho thấy tính sáng tạo và sự quyết tâm của cả thầy và trò Khoa Pháp để không chậm tiến độ báo cáo.

Hội nghị đã diễn ra thành công nhờ sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng và tâm huyết của cả thầy và trò. 10 nghiên cứu đã được chọn để bước vào vòng tiếp theo cấp Trường.

Hội nghị NCKH SV Khoa Pháp 2020 đã mở ra niềm hi vọng mới cũng như sự hào hứng cho sinh viên để tiếp tục cố gắng và nỗ lực trong các mùa nghiên cứu khoa học tiếp theo.

Lê Thị Tú Anh, Phạm Diệu Hương – Sinh viên lớp 18F4

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail
Loading...