LE MONDIVERT – HÀNH TRÌNH TẠI CUỘC THI JEU PARLE FRANÇAIS CỦA SINH VIÊN KHOA PHÁP

Trải qua gần 02 tháng phát động cuộc thi “JEU PARLE FRANÇAIS” hết sức gay cấn, thu hút đông đảo sinh viên và học sinh đến từ các trường từ nhiều quốc gia trên thế giới tham gia. Tối ngày 09/06/2024 vừa qua, dự án trò chơi điện tử “Le Mondivert” đã xuất sắc lọt top 10 sản phẩm có màn thể hiện xuất sắc nhất, đồng thời có cơ hội được tham dự chung kết cuộc thi vào tháng 9 tại Bucarest, Roumanie. Cùng chúng mình phỏng vấn các bạn ấy nhé!

mondivert

Các bạn có thể giới thiệu đôi nét về nhóm của mình được không?
Xin chào mọi người, chúng mình là “Le Mondivert”. Nhóm chúng mình là nhóm 3 thành viên, gồm có bạn Nguyễn Ngọc Hiếu – lớp 21F4, bạn Nguyễn Tuấn Thành – lớp 22F3 và bạn Phan Thị Mỹ Phượng – lớp 22F3. Đây là lần đầu tiên chúng mình làm việc nhóm cùng với nhau. Mặc dù là lần đầu tiên làm việc nhóm nhưng các thành viên đều tích cực đưa ra ý tưởng và thực hiện chúng, mang đến cuộc thi một sản phẩm chỉn chu, có cơ hội được trình bày trước ban giám khảo. Dù là sinh viên học ngoại ngữ nhưng với niềm đam mê và yêu thích công nghệ, chúng mình đã có cơ hội được lọt top 10 của cuộc thi và hy vọng rằng, trong hành trình sắp tới, chúng mình sẽ nhận được sự ủng hộ từ tất cả mọi người!

Hành trình của các bạn khi tham gia cuộc thi “JEU PARLE FRANÇAIS” diễn ra như thế nào?

Chúng mình đã nhận được thông báo về cuộc thi “JEU PARLE FRANÇAIS” qua thông báo gmail của Khoa. Ban đầu chúng mình nghĩ rằng, là những sinh viên ngoại ngữ nhưng lại không giỏi về công nghệ nên rất khó để có thể trình bày bằng ý tưởng trên giấy mà không có sản phẩm. Nhưng với sự khích lệ và động viên, 3 con người xa lạ nay lại kết nối với nhau và lập một đội thi. Chúng mình nghĩ rằng đây cũng là một cơ hội tốt để bản thân không chỉ phát triển khả năng sử dụng tiếng Pháp mà còn là cơ hội cho chúng mình tìm hiểu về công nghệ, phát triển bản thân ở một lĩnh vực mới, xa lạ hơn. Ngoài ra, chúng mình cảm thấy rất may mắn vì có những người đồng đội luôn sát cánh bên nhau, nhiệt huyết và hỗ trợ lẫn nhau. Mỗi người làm một công việc theo thế mạnh của bản thân mình, chính vì vậy mà dự án của chúng mình đã lọt vào top 10 chung cuộc, giành vé đến Romania. Nhớ những hôm cả nhóm thức đêm cùng nhau để bàn bạn, thảo luận nội dung trò chơi, chỉnh sửa slide, thiết kế game, diễn tập để mang đến đêm bán kết một màn trình diễn tuyệt vời nhất. Một điều mà nhóm có thể sẽ khác so với các nhóm khác đó là niềm tin chiến thắng, một niềm tin và hy vọng chắc chắn phải được vào chung kết. Bởi lẽ đó mọi khâu chuẩn bị luôn thật kĩ càng, đầy nhiệt huyết và quả thực sức mạnh niềm tin đó đã kiến tạo nên cơ hội vàng.
Cảm xúc của các bạn khi lọt top 10 chung kết của cuộc thi?

Hôm thi bán kết vừa rồi quả thực là một hành trình dài với chúng mình. Chúng mình đã ngồi tham dự bán kết từ 6 giờ tối và có cơ hội được xem phần thuyết trình của các đội thi. Lúc thông báo kết quả cũng là lúc gần nửa đêm. Ban đầu BTC có thông báo rằng có 3 nhóm Việt Nam được lọt vào chung kết nhưng khi đọc 2 nhóm đầu chưa thấy tên nhóm mình đâu, chúng mình lòng như lửa đốt và hồi hộp không ngừng. Cuối cùng đúng như tên gọi của nó “Garder le meilleur pour la fin”, cảm xúc của chúng mình lúc này như vỡ oà, giống như là giao thừa lần thứ 2 vậy, cảm xúc lâng lâng  khó tả, cảm thấy hành trình 02 tháng vừa qua hết sức xứng đáng và vô cùng ý nghĩa.

Một trong những điều ý nghĩa nhất mà các bạn các bạn đã đúc kết được sau khi tham gia 02 vòng của cuộc thi?

Trong quá trình thực hiện dự án, chúng mình đã trải qua nhiều khoảnh khắc đáng nhớ và ý nghĩa cùng nhau, một trong những điều ý nghĩa nhất là sự tin tưởng lẫn nhau giữa các thành viên. Đây là một thành quả của một công việc tập thể vậy nên sự tin tưởng và đoàn kết giữa các thành viên là vô cùng cần thiết. Sự tin tưởng ở đây được thể hiện thông qua công việc mà mỗi thành viên được giao phù hợp với thế mạnh và năng lực của bản thân thành viên đó. Phải có sự tin tưởng lẫn nhau chúng ta mới có thể tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng người và cuối cùng cho ra được một sản phẩm theo đúng như mong muốn của cả nhóm. Nhờ thực hiện dự án này mà chúng mình đã học hỏi rất nhiều về teamwork nên chúng mình cảm thấy rất vui khi được đồng hành cùng nhau trong dự án này. Qua đây chúng mình cũng muốn truyền tải năng lượng làm việc nhóm đến với mọi người, chúc mọi người có những dự án nhóm thành công rực rỡ.

Vậy các bạn có mong muốn, hy vọng gì tại chung kết cuộc thi “JEU PARLE FRANÇAIS” vào tháng 9 tới?

Vào tháng 9 tới, chúng mình sẽ quyết tâm đạt được vị trí cao nhất của cuộc thi tại Romania. Đây cũng là một cơ hội vô cùng tuyệt vời cho chúng mình có thể hiểu biết thêm về một nền văn hóa mới và có thể được học hỏi và giao lưu với bạn bè quốc tế. Hy vọng rằng, các bạn sẽ ủng hộ chúng mình tại chung kết của cuộc thi này nhé!