ĐÊM NHẠC PHÁP “LA VIE EN ROSE” – THĂNG HOA CÙNG CẢM XÚC

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Pháp, tối ngày 15/7/2023, một show âm nhạc Pháp mang tên “La vie en rose” được tổ chức tại Hà Nội, dành cho những người mong muốn tìm hiểu về âm nhạc đất nước này.

Từ lâu, Pháp nổi tiếng là một quốc gia của tình yêu. Tiếng Pháp được coi là một trong những ngôn ngữ lãng mạn nhất trên thế giới. Và nghệ thuật của Pháp khoác lên mình vẻ đẹp của sự cao quý và thanh lịch. Với lịch sử hình thành lâu đời, cùng với sự ra đời của nhiều bản nhạc nổi tiếng, âm nhạc Pháp là sự hòa quyện giữa cổ điển và hiện đại.

“La vie en rose” mang đậm phong cách Pháp, mỗi bản nhạc trong đêm trình diễn sẽ đem lại những xúc cảm khác nhau đến với người xem, trữ tình, lãng mạn và sâu lắng. Những tác phẩm quen thuộc và nổi tiếng như Bang bang, Viens m’embrasser – Lại đây hôn anh, L’aventure – Lãng du, Main dans la main- Tay trong tay, Les amoureux qui passent – Một thời để yêu, Toi jamais, La vie en rose…v.v… được trình diễn trong đêm nhạc.

0b5cc8d6892659780037

Ca sĩ chính của chương trình là Thuỳ Dung – người được mệnh danh là “nàng thơ nhạc Pháp thế hệ mới”, sở hữu chất giọng trong trẻo và thanh lịch, mang hơi thở của nước Pháp. Cùng với đó là sự tham gia của Câu lạc bộ âm nhạc Hippo Band – Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Pháp, Trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN với tư cách là khách mời. Đây là một cơ hội vô cùng quý giá để các bạn sinh viên được tiếp xúc với môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp, được biểu diễn trên sân khấu lớn, được cảm và yêu tiếng Pháp hơn.

Ngoài ra, show còn sự tham gia của cựu sinh viên và sinh viên khoa Pháp của ĐHQGHN. Chương trình cũng là sự kết nối, gắn kết giữa hai nên văn hóa, âm nhạc Pháp – Việt và cung cố thêm mối quan hệ tốt đẹp của 2 quốc gia, cũng như cộng đồng Pháp ngữ.

“La vie en rose” sẽ được tổ chức vào 20h00 tối 15/7 tại SOL 8 – Live Stage (8 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội).

Nguồn: vov.vn