Tiếng Việt
French

Chung kết cuộc thi “Concours de doublage de films francophones” 2022

Sáng ngày 21/4/2022 , chung kết cuộc thi “Concours de doublage de films francophones” – “Lồng tiếng phim Pháp ngữ” dành cho sinh viên khóa QH2020 – Khoa NN&VH Pháp đã được tổ chức tại hội trường Vũ Đình Liên, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho các thầy cô và các bạn sinh viên yêu tiếng Pháp.

0“Concours de doublage de films francophones” – cuộc thi “Lồng tiếng phim Pháp ngữ” được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động trải nghiệm dành cho sinh viên năm 2 Khoa Pháp – là sân chơi giúp các bạn sinh viên thực hành ngôn ngữ mình đang theo học, đồng thời dẫn dắt mỗi người tham gia và khán giả đến với thế giới phim Pháp ngữ đầy màu sắc. Điểm đặc biệt của cuộc thi là các bạn sinh viên không chỉ lồng tiếng đơn thuần cho một trích đoạn phim tự chọn mà còn được thỏa sức sáng tạo với kịch bản do chính mình chắp bút.

Chương trình được mở màn bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc được trình diễn bởi các bạn sinh viên và cả các thầy cô.

1

234Trong cuộc thi “Lồng tiếng phim Pháp ngữ” năm nay, các nhóm thí sinh đã mang đến những thước phim vô cùng thú vị cùng chủ đề đa dạng: tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu, nghệ thuật, … Khán giả không những bị lôi cuốn vào câu chuyện phim hấp dẫn mà còn được trải nghiệm sự luân chuyển của nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Các bạn sinh viên còn rất sáng tạo trong việc xử lý âm thanh cho đoạn trích phim khi sử dụng những vật dụng đơn giản trong cuộc sống hàng ngày để tạo tiếng bước chân, tiếng nước chảy,… hay thay đổi giọng điệu khi một bạn lồng tiếng cho nhiều nhân vật khác nhau.

Với những màu sắc riêng biệt, kèm theo những thông điệp ý nghĩa dành cho khán giả, bảy tác phẩm đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Sau một thời gian cân nhắc kỹ lưỡng, Ban giám khảo đã quyết định trao giải nhất cho tác phẩm lồng  tiếng “Le Petit Prince” của nhóm sinh viên: Đinh Ngọc Mai Chi (20F3), Vũ Hải Âu (20F3), Lê Ngọc Yến (20F3). Với âm thanh chất lượng cùng kịch bản mới lạ, độc đáo, đoạn trích không chỉ xứng danh ở ngôi vị cao nhất mà đồng thời đã ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Slide7

IMG_0698Các bạn sinh viên còn được trao tận tay giải thưởng từ hai cuộc thi được tổ chức online trong học kỳ 1 – “À vos micros” và “Journée des chercheurs en herbes”.

IMG_0685IMG_0686Chương trình không chỉ là chung kết một cuộc thi mà đồng thời cũng khép lại một năm học với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid, nhưng tràn đầy niềm vui hội ngộ của thầy và trò Khoa Pháp những ngày cuối năm học.

Buổi lễ là dịp để các thầy cô và các bạn sinh viên năm 2 Khoa Pháp cùng nhìn lại những hoạt động trải nghiệm sôi nổi, bổ ích diễn ra trong năm học 2021 – 2022, từ đó được tiếp thêm niềm tin và sự hào hứng hướng đến năm học mới sắp tới.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

56IMG_0692IMG_0696IMG_0700Trương Minh Giang – Sinh viên lớp 20F3

FacebookTwitterGoogle+Google Gmail