Tiếng Việt
French

SINH VIÊN KHOA PHÁP TÍCH CỰC THAM GIA HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN TẠI BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC VIỆT NAM

Ngày 20/01/2019, sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp – Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà nội đã tích cực tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ các hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Hội xuân, được tổ chưc thường niên tại Bảo tàng dân tộc học.

1

Các em quan sát nghệ nhân gói bánh chưng. Ảnh: Soiicam

 

Với sự nhiệt tình của mình, các tình nguyện viên đã hỗ trợ, đón tiếp và hướng dẫn cho gần 500 em học sinh tham gia và các hoạt động của Chương trình như: gói bánh chưng, viết thư pháp, nặn mâm hoa quả bột, in tranh Đông Hồ. Ngoài ra còn cùng các em chơi các trò chơi truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Các em hầu như đều là các bạn nhỏ thành phố nên khá xa lạ với những trò chơi dân gian này, vì thế nên các em rất hứng thú và tham gia các trò chơi rất nhiệt tình.

2

Các em chơi kéo co. Ảnh: Soiicam

 3

In tranh đông hồ. Ảnh: Soiicam

Qua công việc tình nguyện viên, các bạn sinh viên có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp cộng đồng, kỹ năng nói trước đám đông, luyện tập kỹ năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm, kỹ năng sống. Hơn nữa, đây là cơ hội bộc lộ và thể hiện khả năng thông qua các hoạt động hướng dẫn và trình diễn, học hỏi, bồi dưỡng đa dạng kiến thức về văn hoá Việt Nam và quốc tế, trau dồi và phát triển vốn ngoại ngữ. Với sinh viên ULIS việc tham gia này sẽ giúp các bạn bổ sung vào Hồ sơ thực tập với phần Tình nguyện nữa đấy. Vậy nên đừng ngần ngại với những công việc tình nguyện viên nhé. Vừa tham gia hoạt động vui chơi cùng các em nhỏ mà lại vừa làm đẹp thêm hồ sơ của mình nữa đúng không các bạn?

4

Các bạn tình nguyện viên. Ảnh: Soiicam

 

Vũ Hồng Thanh – Lớp 16F5Du lịch

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail
Loading...