Tiếng Việt
French

Những ngọn lửa ấm

Trong khuôn khổ Lễ kỉ niệm 55 thành lập khoa NN-VH Pháp và ngày Quốc tế Pháp ngữ 20-3, tối 17-3-2017 tại khuôn viên khoa Pháp đã diễn ra buổi giao lưu các gương mặt tiêu biểu với sinh viên khoa, với mục đích là  động viên củng cố niềm tin của sinh viên cũng như giúp các em định hướng học tập nghề nghiệp và chuẩn bị tốt cho tương lai. Cùng với khách mời là các cựu sinh viên có nhiều thành công trong sự nghiệp, dại diện BGH nhà trường, BCH Đoàn trường, Thường vụ Hội Sv, toàn thể giảng viên và sinh viên khoa Pháp đã có mặt trong buổi giao lưu. Đêm lất phất mưa xuân. Khuôn viên khoa Pháp thân thuộc trở nên ấm cúng và sôi động với các tiết mục văn nghệ hào hứng của thầy và trò khoa Pháp.

IMG_6976

Buổi giao lưu bắt đầu bằng cuộc trò chuyện với các thầy cô là cựu sinh viên cũng từng là giảng viên của khoa, những người đã có rất nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục:

IMG_7027

(Từ trái sang phải)

Cô Nguyễn Vân Dung, PGS.TS, nguyên Trưởng dự án tiếng Pháp trong khu vực Châu –Á Thái Bình Dương của tổ chức Đại học Pháp ngữ, nguyên giáo viên Khoa Pháp, cựu sinh viên khóa 7

Thày Trần Mạnh Đạt, PGS.TS, Nhà giáo ưu tú – nguyên Trưởng khoa Pháp, cựu sinh viên khóa1

Thày Trần Thế Hùng, PGS.TS, Nhà giáo ưu tú- nguyên Trưởng khoa Pháp, cựu sinh viên khóa 3

Thày Nguyễn Lân Trung, PGS.TS, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNN, cựu sinh viên khóa 7

Rất nhiều kỉ niệm sâu sắc trong quãng đời dạy học đã được ôn lại,  rất nhiều lời khuyên chân tình cho thế hệ trẻ đã được sẻ chia.

Nhều cựu sinh viên hiện đang công tác ở các cơ quan Trung ương, giữ những vị trí quan trọng trong quản lí nhà nước đã trao đổi về  những kinh nghiệm nghề nghiệp, đưa ra những định hướng cũng như khẳng định vị trí vai trò của tiếng Pháp, giúp các bạn sinh viên có thêm động lực học tập.

P 13

(Từ trái sang phải)

Anh Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục PT-TH và TTĐT,cựu sinh viên khóa 22

Chị Trần Hải Anh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Quốc dân NCB, cựu sinh viên khóa 19

Anh Lê Minh Hưng, Ủy viên TW Đảng, Thống đốc NHNNVN, cựu sinh viên khóa 22

Anh Lê Văn Hợp, Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, sinh viên khóa 12

 

Rất được chờ đợi là cuộc gặp gỡ với các cựu sinh viên hiện công tác tại các doanh nghiệp.

20170317_212747

(Từ trái sang phải)

Anh Nguyễn Chí Hiếu, đang sinh sống và làm việc ở Canada, cựu sinh viên khóa 22

Anh Nguyễn Phú An, sáng lập và điều hành công ty Giải pháp Thương hiệu Quốc Tế – iBranding, cựu sinh viên khóa 25

Chị Nguyễn Thị Cúc, Giám đốc Trung tâm đào tạo kỹ năng bằng tiếng Pháp- CFOS, Trường Đại học GT-VT, cựu sinh viên khóa 28

Anh Nguyễn Mạnh Hòa, Chủ tịch Emotion Vietnam Group, cựu sinh viên khóa 26

Chị Phạm Đức Ngọc, nguyên giảng viên Trường ĐH Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, phát thành viên Đài HTV9, cựu sinh viên khóa 7

 

Nhiệt tình, thẳng thắn, không né tránh, các anh chị đã đem đến một luồng không khí mới, những cảm nhận mới về các cơ hội nghề nghiệp cũng như những thách thức trong tương lai cho thế hệ đàn em.

Buổi giao lưu kết thúc khi đêm đã muộn. Nhưng dường như không ai cảm thấy nhiều tiếng đông hồ đã trôi qua. Trong không khí xúc động của kỉ niệm, của tình đoàn kết nhiều thế hệ trong một đại gia đình, rất nhiều mong muốn và hi vọng về thành công trong tương lai đã được nhen lên. Nhiều nỗ lực mong được cống hiến và trưởng thành sẽ bắt đầu từ đây. Như những ngọn lửa ấm.

Ban truyền thông

P 3

Hai người dẫn chương trình: Chị Thúy Yên và anh Bảo Tuấn

Các tiết mục văn nghệ của giáo viên và sinh viên

IMG_7000

 

IMG_7012 IMG_7074 IMG_6990

 

 

 

 

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail
Loading...