Nhìn lại chặng đường Amica Travel đồng hành cùng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp

Ngày 09/10/2020, anh Trần Quang Hiếu – đại diện công ty Amica Travel đã tiến hành trao học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập cao và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn QH2018. Sự kiện đánh dấu 3 năm hợp tác hiệu quả giữa Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội và Công ty cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ thân thiện Việt Nam (Amica).

Được thành lập từ năm 2007, sau 13 năm hoạt động, Amica Travel đã trở thành một trong những công ty du lịch hàng đầu trên thị trường khách du lịch nói tiếng Pháp. Để đạt được thành công như ngày hôm nay, Công ty luôn chú trọng đầu tư cho đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tạo ra một môi trường làm việc tốt nhất, hiệu quả nhất. Không những thế, Amica Travel cũng đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy du lịch có trách nhiệm thông qua các hoạt động thiết thực: hỗ trợ cải thiện cuộc sống của người dân địa phương, đặc biệt là cộng đồng người dân tộc thiểu số, hỗ trợ hậu cần cho các dự án nhân đạo trên địa bàn Việt Nam, Lào, Campuchia.

Đặc biệt hơn, anh Trần Quang Hiếu – Chủ tịch HĐQT Amica Travel chính là cựu sinh viên K26 của Khoa. Anh khẳng định Khoa Pháp và ULIS là nơi đã mở ra những cánh cửa việc làm, cánh cửa giá trị, cánh cửa thành công của cuộc đời anh. Với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của Khoa Pháp nói chung, vào sự tiến bộ của các thế hệ sinh viên Khoa Pháp nói riêng, ngày 07/12/2017, Công ty đã kí kết bản thoả thuận cấp học bổng cho sinh viên của Khoa với mong muốn các em sẽ cố gắng học tập để đạt được thành công trong cuộc sống.

Trong suốt 3 năm qua, Amica Travel đã đồng hành với Khoa trong nhiều hoạt động và trên nhiều phương diện :

• Đón sinh viên năm nhất đến Công ty tham quan kiến tập, bước đầu tìm hiểu các phòng ban chuyên môn, cách thức vận hành của một công ty du lịch. Từ đó tạo động lực cho sinh viên phấn đấu học tập ngay từ những năm tháng đầu tiên của bậc đại học.
  • Trao 15 suất học bổng trị giá 75.000.000 VND cho sinh viên có thành tích cao trong học tập và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
  • Đón các đoàn sinh viên năm cuối đến thực tập tại các bộ phận khác nhau trong công ty, giúp các em có điều kiện làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thực hành kiến thức chuyên môn và rèn luyện những kĩ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.
  • Ngoài ra anh Trần Quang Hiếu vẫn dành thời gian đến gặp gỡ sinh viên vào ngày lễ khai giảng đầu năm học mới. Với tư cách vừa là cựu sinh viên Khoa Pháp vừa là nhà tuyển dụng tiềm năng, những bài nói chuyện của anh không chỉ định hướng, cung cấp thông tin về cơ hội việc làm cho các bạn trẻ mà còn là những chia sẻ về những trải nghiệm trong cuộc sống và về những giá trị mà anh đã tích lũy được từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những chia sẻ đầy cảm hứng của anh đã truyền động lực cho sinh viên Khoa Pháp thêm vững tin vào sự lựa chọn của mình và tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ cho tương lai.

Một số hình ảnh về các hoạt động trên chặng đường Amica Travel đồng hành cùng Khoa Pháp:

Anh Trần Quang Hiếu – Chủ tịch HĐQT Amica Travel trao 5 suất học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập năm học 2018-2019

Anh Trần Quang Hiếu bên người Thầy cũ – Thầy Đinh Hồng Vân,

Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Pháp

Anh Trần Quang Hiếu chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc với sinh viên Khoa Pháp

Anh Đức Trường (Amica Travel) thuyết trình về ngành Du lịch và định hướng nghề du lịch

Sinh viên năm nhất chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Công ty, diễn giả và các giáo viên

BCN Khoa Pháp xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến lãnh đạo của Công ty Amica Travel đã luôn nhiệt tình hỗ trợ Khoa trong thời gian vừa qua. Hi vọng trong tương lai, những hoạt động hợp tác sẽ tiếp tục được duy trì và mở rộng hơn nữa, mang lại nhiều cơ hội trong học tập và làm việc cho sinh viên Khoa Pháp.

Nguyễn Hương Liên