Tiếng Việt
French

Lễ ra mắt CLB Du lịch Pháp ngữ La Route des découvertes

Chiều ngày 23/01, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Du lịch Pháp ngữ La Route des découvertes. Tới dự buổi lễ có Thầy Lâm Quang Đông – phó Hiệu trưởng trường ĐHNN, Ban chủ nhiệm và các thầy cô khoa NN&VH Pháp, đại diện các công ty du lịch Vietravel, Amica Travel, Horizon Vietnam Travel, Asia Aventura và toàn thể các thành viên của Câu lạc bộ.

1

Vốn là một dự định đã ấp ủ từ lâu của thầy trò khoa Pháp, câu lạc bộ Du lịch tiếng Pháp được thành lập với mục đích tạo ra một môi trường để các bạn sinh viên Khoa Pháp có nhiều cơ hội thực hành tiếng Pháp gắn với thực tế nghề nghiệp, có thêm nhiều trải nghiệm và thêm hiểu biết về các nghề trong lĩnh vực du lịch trong bối cảnh thị trường du lịch đang nở rộ tại Việt Nam đặc biệt là thị trường khách du lịch nói tiếng Pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Phó hiệu trưởng ghi nhận và đánh giá cao việc thành lập một Câu lạc bộ mang tính thực hành và định hướng nghề nghiệp cao như Câu lạc bộ Du lịch đồng thời Thầy cũng hi vọng câu lạc bộ sẽ có những hoạt động bổ ích, hiệu quả trong thời gian sắp tới. Cũng tại buổi ra mắt, đại diện các doanh nghiệp là trưởng phòng nhân sự, hướng dẫn viên… cũng chia sẻ đến các bạn sinh viên về tiềm năng của ngành nghề và nhu cầu lớn hướng dẫn viên hiện nay mỗi mùa cao điểm.

2

Về phương hướng hoạt động, câu lạc bộ dự định sẽ tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn hàng tuần dành cho các thành viên với nội dung trao đổi, hướng dẫn, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực du lịch. Câu lạc bộ cũng mong muốn mời các Cựu sinh viên của Khoa đang trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực du lịch về chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn khi hành nghề và góp phần tạo động lực thúc đẩy sự cố gắng cho sinh viên. Ngoài ra Câu lạc bộ luôn mong muốn hợp tác cùng các doanh nghiệp tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế, tạo cơ hội cho thành viên câu lạc bộ thực hành và học tập nghề; các chương trình thường niên với quy mô lớn mà dự định trong tương lai gần là cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch Pháp ngữ dành cho đối tượng sinh viên Pháp ngữ trên địa bàn Hà Nội.

3

Câu lạc bộ du lịch mang tên La Route des découvertesCon đường khám phá hàm chứa những thông điệp đặc biệt. Khi tham gia vào CLB là các bạn sinh viên đang khám phá thế giới rộng lớn xung quanh mình, hiểu biết hơn về văn hoá, xã hội, con người Việt Nam. Tiếp đến, bằng việc thực hành nghề hướng dẫn viên du lịch, các bạn sẽ khám phá dần thế giới việc làm, tiến gần hơn đến thực tế nghề nghiệp mà các bạn sẽ phải bắt đầu trong tương lai không xa. Cuối cùng đây cũng là cuộc khám phá về chính bản thân, xem mình có thể đi được đến đâu và sẽ đi xa đến đâu trong hành trình này.

4

Từ nay, một chiếc cầu nối cho mối quan hệ hợp tác giữa Khoa và các doanh nghiệp được mở ra, đồng thời cũng là chiếc cầu nối giữa các doanh nghiệp lữ hành và sinh viên tiếng Pháp, đem lại cơ hội tuyển dụng cho các sinh viên có mong muốn theo ngành Du lịch.

5
Minh Phương – Ngọc Anh

 

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail
Loading...