Tiếng Việt
French

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa năm học 2016 – 2017

Hưởng ứng  tuần lễ nghiên cứu khoa học sinh viên của Trường ĐHNN, ĐHQG HN, vào 13h30 ngày 14/3/2017, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp đã tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên cấp khoa. Đến tham dự hội nghị có đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Pháp, các giảng viên hướng dẫn và giảng viên trong hai hội đồng phản biện đề tài, các nhóm sinh viên thực hiện cùng giảng viên và sinh viên quan tâm trong khoa.

2017 nckh sv 1

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên là hoạt động thường niên, được tổ chức với mục đích khuyến khích, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên trường ĐHNN. Các sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, ngoài việc thu nhận thêm nhiều kiến thức và kĩ năng cần thiết, còn được thêm những lợi ích thiết thực khác như tham gia nghiên cứu khoa học là một trong những lợi thế để xét học bổng của từng kì học.

Năm học 2016 – 2017, 18 cá nhân/ nhóm sinh viên khoa Pháp đã mạnh dạn đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, cho thấy sự quan tâm vượt bậc đến nghiên cứu khoa học của các em so với những năm học trước.

Sau khai mạc, hội nghị được chia thành hai hội đồng để tiến hành việc báo cáo và phản biện các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên.

2017 nckh sv 2

Hội đồng 1 do TS. Đàm Minh Thủy, TS. Đỗ Lan Anh, TS. Đỗ Thanh Thủy thẩm định 7 đề tài về ngôn ngữ.

2017 nckh sv 3

Hội đồng 2 do ThS. Nguyễn Cảnh Linh, ThS. Nguyễn Thu Hà, ThS. Hoàng Thị Bích thẩm định 10 đề tài về giáo học pháp, văn hóa.

Tại hội nghị, sau mỗi phần báo cáo đề tài nghiên cứu của các nhóm sinh viên là phần phản biện và nhận xét, góp ý từ phía các thành viên hội đồng, các giảng viên, tiếp đến là phần hỏi – đáp giữa các khán giả và nhóm nghiên cứu.

Sau 3 giờ làm việc sôi nổi, Hội nghị khoa học sinh viên cấp khoa đã thành công tốt đẹp và kết thúc lúc 16h30 cùng ngày.

Nguyễn Thùy Linh

 

 

 

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail
Loading...