Tiếng Việt
French

Cuộc gặp gỡ của sinh viên khoa Pháp trường Đại học Ngoại ngữ với chuyên gia trường Đại học Mons – Bỉ

Văn hoá Pháp và văn hoá các nước nói tiếng Pháp luôn là một chủ đề có sức thu hút rất lớn đối với những người học tiếng Pháp nói chung và sinh viên khoa Pháp nói riêng. Vào buổi chiều thứ tư, ngày 13/12/2017, sinh viên khoa Pháp đã may mắn có cơ hội được gặp gỡ, lắng nghe, trò chuyện với chuyên gia Catherine Julva đến từ Đại học Mons, Bỉ. Cô đến thăm khoa Pháp và đồng thời mang đến cho chúng em món quà hết sức ý nghĩa: một buổi học đặc biệt với chủ đề “Le particularisme belge”.

photo mons

Buổi toạ đàm bắt đầu trong không khí thoải mái và ấm cúng tại phòng Hội thảo khoa. “Bài giảng” của cô Catherine Julva tuy ngắn gọn, súc tích nhưng không hề khô khan và không thiếu cả những điều bất ngờ, mới lạ đối với chúng em. Như trong một lớp học thực sự, chúng em không chỉ có cơ hội được giải đáp những thắc mắc về nước Bỉ, mà còn có thể trao đổi, chia sẻ vô cùng cởi mở với chuyên gia về các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ, xã hội,… tại Bỉ cũng như ở Việt Nam.

Qua tiết học đặc biệt này với cô Catherine Julva, chúng em đã được làm giàu thêm cho bản thân bằng những tri thức bổ ích về đất nước Bỉ xa xôi, một đất nước cùng thuộc cộng đồng Pháp ngữ. Tuy nhiên chỉ với một buổi gặp mặt thì chắc chắn là không đủ để tìm hiểu thật sâu sắc về một đất nước, nhưng chúng em tin rằng nó đủ để khơi gợi lên trong lòng mỗi bạn sinh viên khoa Pháp sự thích thú, tò mò cũng như động lực để tự mình đào sâu khám phá thêm nữa về đất nước, văn hoá và con người Bỉ.

Lê Thị Diệu Thi, sinh viên lớp 16F1CLC.NN

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail
Loading...