Tiếng Việt
French

Chuyến Petit Tour thứ hai của Đoàn tàu La Routes des découvertes

Sau chuyến tàu đầu tiên tới Lăng Bác và Văn Miếu Quốc Tử Giám, ngày  24/11/2019 vừa qua, CLB du lịch Pháp ngữ La Route des Découvertes-  Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN) –  Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)  đã di chuyển tới các địa điểm tiếp  theo. Đó là chùa Trấn Quốc và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, những địa điểm nổi tiếng ở Hà Nội với rất nhiều du khách ghé thăm. Đồng hành cùng đoàn tàu của chúng mình có cô Nguyễn Thu Hà giảng viên Khoa Pháp-  Trường Đại Học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN, cùng với 3’’du khách’’ vô cùng  đễ thương : chị Tea tình nguyện viên người Pháp đang làm việc tại  Không gian Pháp – ĐHNN, chị Katherine tình nguyện viên ở Vĩnh Yên và chị Marie tình nguyện viên ở Hải Phòng. Các bạn trong RD rất hào hứng khi lại được trải nghiệm một ngày làm hướng dẫn viên du lịch giới thiệu những địa điểm nổi tiếng cho du khách nước ngoài.

            Đúng 8h chúng mình có mặt ở Circle K sau cổng sắt để lên xe bắt đầu tới địa điểm đầu tiên. Anh Lê Đức Trung, chủ tịch CLB đã giới thiệu tới mọi người những vị khách mời cùng với lịch trình trong buổi petit tour thứ hai.

            Trên xe di chuyển tới chùa Trấn Quốc, anh Trung cho các bạn chơi trò chơi trên xe kể lại những địa điểm mà chuyến petit tour trước đó chúng mình đi qua và những đồ vật mà các bạn đã nhìn thấy.  Mỗi  dãy ghế là một đội, các bạn rất hào hứng, tích cực tham gia  kết quả là hai đội hòa nhau và phần thưởng là những gói bánh do  cô phụ trách đoàn dành cho hai đội.

            8h45’ đoàn tàu RD đã đặt chân đến chùa Trấn Quốc.  Bạn Lan Phương đã giới thiệu tổng quan về vị trí, lịch sử, văn hóa, kiến trúc của chùa Trấn Quốc.  Chúng mình đã hiểu thêm phần nào về ngôi chùa  và cũng được biết ngôi chùa được xếp hạng là một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới. Tiếp theo bạn Giang giới thiệu về kiến trúc đặc biệt của chùa Trấn Quốc với rất nhiều tòa tháp xung quanh đặc biệt nhất là’’Bảo tháp lục độ đài sen’’.

1

            Về lịch sử của chùa , chúng mình đã được nghe bạn Thư và bạn Hiên thuyết trình. Bạn Hiên còn giới thiệu thêm về luật nhân quả, luật nhân duyên với những câu chuyện từ xưa khiến chúng mình thấy học được thêm rất nhiều kiến thức bổ ích. Sau đó chúng mình có 15 phút để tự tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

2

            Địa điểm thứ hai mà chúng mình tới là Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đây là một trong những địa điểm được rất nhiều du khách ghé thăm. Bạn Đào Tuấn đã giới thiệu khái quát về bảo tàng :  tầng 2 trưng bày về Phụ nữ trong gia đình và  về  phụ nữ trong lịch sử , tầng 3 giới thiệu về những sự kiện trong lịch sử và cuộc sống đương đại, chẳng hạn những hồi tưởng về ký ức trong chiến tranh của phụ nữ Việt Nam và phần trưng bày cuối cùng Thời trang phụ nữ ở tầng 4 giới thiệu các sản phẩm mang tính đặc trưng văn hóa vùng miền của phụ nữ các dân tộc Việt Nam thông qua sự sáng tạo và tài hoa của họ. Các bạn Thương, Trung, My và Phương lần lượt giới thiệu và thuyết trình tại bảo tàng.

3

            Các bạn trong CLB và các vị khách Pháp rất chăm chú lắng nghe và đặt nhiều câu hỏi cho các bạn về người phụ nữ Việt Nam… Trong chuyến đi cô Nguyễn Thu Hà luôn theo sát từng lời nói của các bạn, có từ nào chưa dịch tốt từ tiếng việt sang tiếng pháp hay từ tiếng pháp qua tiếng việt cô lại giúp các bạn khiến chúng mình nhớ thêm nhiều từ vựng và học ngay tại chỗ. Không chỉ vậy cô còn hướng dẫn thêm cách các bạn trong CLB nói thế nào để khách dễ hiểu và làm sao đưa đến thông tin một cách đơn giản nhất.

4

            Kết thúc chuyến đi các bạn trong CLB có đôi chút mệt mỏi nào đó nhưng ai cũng thấy vui vì được một buổi vừa được đi chơi cùng mọi người vừa được học hỏi thêm nhiều kiến thức về những văn hoá và lịch sử Việt Nam để các bạn có thể hiểu hơn về đất nước, dân tộc Việt Nam một cách chân thực và sâu sắc nhất.

            Cuối cùng bữa trưa của chúng mình nằm ở phố đi bộ với vô vàn các món ăn đặc sản ở Hà Nội: bún chả, bún ngan, bún trộn, phở gà, phở bò… Chị Tea còn thưởng thức cả hai món bún ngan và bún trộn.  Chắc hẳn ẩm thực đặc biệt ở Hà Nội thì không nơi nào sánh bằng và cũng là nét văn hoá lưu giữ chân khách du lịch và để lại trong họ nhiều ấn tượng khó quên.

            Kết thúc chuyến petit tour thứ 2 anh Lê Đức Trung cảm ơn cô Nguyễn Thu Hà, 3 vị khách Pháp vô cùng dễ thương chị Tea, chị Mariam, chị Katherine cùng với công ty Horizon Travel Vietnam đã hỗ trợ cho chuyến petit tour thứ 2 của CLB du lịch Pháp ngữ La Route des Découvertes. Với các bạn trong CLB đây cũng là dịp để các bạn được trải nghiệm, được học hỏi thêm nhiều điều về nghề hướng dẫn viên du lịch.

Thu Hằng, thành viên CLB du lịch

 

 

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail
Loading...