Tiếng Việt
French

Buổi nói chuyện của anh Tạ Duy Báu, Giám đốc Công ty du lịch Horizon Vietnam Travel với CLB du lịch Pháp ngữ La Route des Découvertes- ĐHNN- ĐHQGHN

            Sau hai chuyến petit tour đầu tiên của đoàn tàu RD, vào ngày 16/12/2019 anh Tạ Duy Báu, Giám đốc Công ty Horizon Vietnam Travel đã có buổi gặp mặt và chia sẻ về kinh nghiệm học, về  ngành nghề  hướng dẫn viên du lịch và cách tổ chức tốt một CLB.

1

            Trong buổi trao đổi, anh Báu làm quen với các thành viên CLB du lịch, và hỏi từng bạn tại sao lại chọn ngôn ngữ Pháp làm điểm đến cuối cùng của  mình trong cuộc đời đi học, và gặp những khó khăn gì trong quá trình học. Hầu hết các bạn rất hào hứng vì tiếng Pháp rất lãng mạn, con người Pháp thân thiện, nhiệt tình. Anh Báu cũng chia sẻ thêm tiếp xúc với tiếng Pháp nhiều chúng ta sẽ tự thấy bản thân mình văn minh hơn bởi cách cư xử, ứng xử chuẩn của người Pháp… Anh có nhắc các bạn là học tiếng Pháp khó nhưng khi bạn học bất kì một ngôn ngữ nào chỉ cần bạn chăm chỉ, luyện tập thực hành thật nhiều thì chắc chắn việc học không hề khó. Anh còn chia sẻ thêm thời đi học anh không học nhiều nhờ sự năng động, dám làm: anh đã đi dẫn tour từ khi còn học năm 2 năm 3 và ngay từ năm thứ nhất, anh còn tự mình đi tìm hiểu và làm một tình nguyện viên ở Bảo tàng dân tộc học Việt Nam. Anh nói mới đầu anh nói không tốt nhưng nhờ sự luyện tập, thực hành tiếng nhiều luôn luôn trau dồi kiến thức của mình nên anh mới có thể nói tốt như vậy. Ngoại ngữ là thực hành nên các em phải học từ thực tế bởi nó sẽ giúp chúng ta nói tốt hơn, tăng tính phản xạ.

2

            Phần tiếp của buổi trao đổi, anh Báu trình bày đôi nét về ngành du lịch Việt Nam. Du lịch là ngành kinh tế trọng điểm của Việt Nam, là cầu nối Việt Nam ra thế giới. Vậy nên học du lịch  giúp chúng ta có thể quảng bá hình ảnh một Việt Nam với bề dày lịch sử, với thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp  đến các du khách đến Việt Nam,  và  chúng ta cũng sẽ mở mang, mở rộng thêm nhiều kiến thức, tri thức. « Đi một ngày đàng học một sàng khôn’ », nên sau mỗi chuyến đi những điều mà các bạn sinh viên học được sẽ trở thành một hành trang quý báu trong cuộc đời. Hơn nữa, các bạn sinh viên sẽ được làm việc với người nước ngoài, học thêm nhiều điều qua những câu chuyện, cách sống của họ.

3

            Sau đó, anh Báu có hướng dẫn thêm về cách tổ chức CLB sao cho từng ban phải làm việc hết mình, nhiệt tình hơn nữa thì CLB của mình mới có thể phát triển, mở rộng và thu hút nhiều bạn học sinh. Cuối buổi giao lưu, các thành viên CLB du lịch  đã cảm ơn anh Báu về những chia sẻ kinh nghiệm quý báu về cuộc sống cũng như trong lĩnh vực du lịch và cảm ơn sự hỗ trợ thường xuyên của Công ty Horizon Vietnam Travel đối với hoạt  động thường xuyên của CLB. Cuối buổi,  anh Báu đã chụp hình với  các thành viên CLB và chúc cho CLB nói chung và các bạn nói riêng sẽ học tập thật tốt để có thể làm được những điều mà các bạn đặt ra.

CLB Du Lịch

 

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail
Loading...