TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI ĐỒNG XÉT KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP ĐỢT THÁNG 5/2024

Trong hai ngày 21 và 22, các hội đồng bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đợt tháng 5 của sinh viên QH2020 – Khoa NN&VH Pháp đã làm việc nghiêm túc, tập trung, hiệu quả, hỗ trợ các bạn sinh viên bảo vệ thành công.
z5462907899084_cae5e0522ca43896112c8129f1769dde
z5466307463737_2d0293595b8ab99349452f57bb01b9be
z5467644305046_262ddb1dcba3250b6654e3a72051b8c3
z5467403288236_48a97c1d03023c773aa411f15d0baa7c
Sau buổi bảo vệ, sinh viên Trịnh Thị Ngọc Ánh chia sẻ:
“Đối với em, quá trình làm khóa luận tốt nghiệp khá gian nan. Khi bắt đầu, em mất nhiều thời gian để lựa chọn và thay đổi đề tài. Trong quá trình làm khóa luận, các thầy cô trong Khoa và đặc biệt là giáo viên hướng dẫn của em rất nhiệt tình hỗ trợ, từ hướng đi cho đề tài đến các bước chi tiết như làm khảo sát ra sao và cô chữa bài rất tỉ mỉ. Đến gần thời gian bảo vệ, cô hỗ trợ chúng em luyện tập thuyết trình sao cho thuyết phục. Khi bảo vệ xong, các thầy cô trong hội đồng đã góp ý sát sao và đưa ra những lời khuyên để bài nghiên cứu của chúng em có thể tốt hơn. Kết quả cuối cùng đã đạt kỳ vọng và em cảm thấy thoải mái khi hoàn thành xong một công việc quan trọng như thế này.”
436362906_1174644273776232_8342959986241714115_nSinh viên Lê Ngọc Yến chia sẻ:
“Học tập và làm việc tại khoa Pháp luôn đòi hỏi tinh thần rèn luyện và nghiêm cẩn cao độ. Do chủ quan, tự tin vì nghĩ rằng đã có chút ít kinh nghiệm chạy marathon deadline cao độ nên trong quá trình làm khóa luận tốt nghiệp, đã có lúc em không tránh khỏi những lúng túng khi thực hiện. Quá trình thực hiện việc sưu tầm, xử lý tư liệu, việc tiếp cận lý thuyết, cách viết khóa luận và cả thể thức trình bày… ở mức độ tiếp cận Khóa luận tốt nghiệp đã đem đến cho em nhiều tri thức và kinh nghiệm nghiên cứu quý báu. Em đã có những quãng ngắt trong quá trình thực hiện, trong các giai đoạn mất tập trung đó là cảm giác thấp thỏm, lo âu. May mắn là được sự hỗ trợ từ các bạn trong lớp, các Thầy Cô, đặc biệt là Cô hướng dẫn, cô vừa là người thầy đốc thúc và hướng dẫn em hoàn thành, đồng thời cũng là người bạn động viên tinh thần. Cũng nhờ có các bạn lớp 22F1 và 22F2 đã nhiệt tình giúp đỡ em trong quá trình hoàn thành khảo sát để em có thể hoàn thiện khóa luận hoàn chỉnh, được bảo vệ đúng hạn và có kết quả tốt. Kinh nghiệm được rút ra với em khi làm luận văn là cố gắng bắt tay vào việc sớm, đầu tư công sức liên tục và đặc biệt không để ngắt quãng giữa các giai đoạn thực hiện. Vậy là sau khi bảo vệ xong khóa luận tốt nghiệp, em đã không còn bài tập về nhà nào nữa rồi.”
z5470079393539_0adaf6215240bb634a4780805ecfa35c
Sinh viên Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ:

“LO LẮNG – CĂNG THẲNG – HỒI HỘP – TỰ HÀO – BIẾT ƠN”

Đó chính là những cảm xúc của em trong suốt quá trình làm khóa luận tốt nghiệp ở Khoa. Và có lẽ, đó cũng chính là những xúc cảm chung của các bạn trong đợt bảo vệ luận văn vừa qua.

LO LẮNG

Ngay từ khi lên ý tưởng cho khóa luận, em đã không biết mình nên chọn đề tài nào và nên làm gì để bắt đầu nó. Và đến khi đã xác định được đề tài mà mình muốn làm thì em lại lo rằng liệu đề tài đó có khả thi hay không và liệu mình có thể triển khai đề tài một cách tốt nhất không. Đặc biệt là trong quá trình làm đề cương khóa luận, em đã mất một khoảng thời gian dài để tìm được đúng hướng đi cho đề tài của mình.

CĂNG THẲNG – HỒI HỘP

Đây chính là cảm xúc mà đến thời điểm hiện tại, khi đã bảo vệ xong luận văn, em mới có thể thở phào và “rũ bỏ” nó. Em còn nhớ những ngày mình chỉ ngủ 2 đến 3 tiếng, những đêm thức trắng để tổng hợp và phân tích dữ liệu nghiên cứu hay những hôm miệt mài từ sáng sớm đến tận đêm muộn cùng cô hướng dẫn chữa bài để kịp tiến độ bảo vệ. Đó là những tháng ngày mà sinh viên chúng em hay nói đùa với nhau là “ĂN NGỦ VỚI KHÓA LUẬN”.

Và rồi khi ngày bảo vệ đến, em lại thấy hồi hộp vô cùng vì sợ rằng mình không thể trình bày khóa luận một cách tốt nhất và vì lo không biết hội đồng đánh giá bài mình thế nào. Em hồi hộp khi nghe những nhận xét, góp ý của hội đồng và hồi hộp trong cả phần thảo luận với hội đồng.

TỰ HÀO

Những tâm trạng lo lắng, hồi hộp là thế nhưng em cũng không khỏi cảm thấy tự hào khi đứng trước hội đồng để báo cáo nghiên cứu quan trọng nhất trong 4 năm học tại Khoa. Em tự hào hơn nữa khi nhận được những lời khen, động viên và nhận xét từ hội đồng bảo vệ để giúp em hoàn thiện luận văn của mình. Đó chính là kết quả của cả một quá trình mà em cũng như các bạn sinh viên khác đã nỗ lực không ngừng nghỉ, cố gắng học tập và nghiên cứu đầy tâm huyết.

BIẾT ƠN

Trong suốt quá trình dài vừa qua, em muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến giảng viên hướng dẫn khóa luận của em. Em cảm ơn cô vì đã luôn sát cánh và đồng hành cùng em trên hành trình đáng nhớ này. Cảm ơn vì cô đã hy sinh thời gian của mình để hướng dẫn và chữa bài cho em đến tận đêm muộn. Ngoài ra, em cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả thầy cô khoa Pháp – những người lái đò luôn nhiệt tình và tận tâm giúp đỡ mỗi sinh viên chúng em tiếp cận với bến bờ tri thức.

Đối với em, khóa luận tốt nghiệp chính là một phần quan trọng trong hành trang của mỗi sinh viên. Nhờ đó mà chúng em được trang trí thêm những kiến thức và kỹ năng để chúng em có thể tự tin hơn khi bước ra đời. Và em luôn tự hào khi nói rằng mình là sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

z5469673930645_fcbb9065b755274787f9ef5cbe6300f1

SINH VIÊN KHOA PHÁP – SINH VIÊN ULIS KHÔNG NGẠI KHÓ KHĂN !

Xin chúc mừng các thầy cô và các bạn sinh viên!