TỌA ĐÀM “NGÔN NGỮ HÌNH ẢNH – HƯỚNG DẪN DỰNG VIDEO VỚI ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH”

Ngày 31/01/2024, bộ môn tiếng Pháp 1 thuộc Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Pháp, trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức buổi tọa đàm “Ngôn ngữ Hình ảnh – Hướng dẫn thực hiện video với điện thoại thông minh” (Langage visuel – Faisons des vidéos avec nos téléphones intelligents) với mục đích cung cấp cho sinh viên những kiến thức về việc quay dựng cũng như cách kể chuyện bằng video.

425486788_721948196583310_6938944331691563879_n

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp rất hân hạnh được đón tiếp diễn giả Trần Kim Thanh, cựu sinh viên K28 Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm truyền hình, hiện đang công tác tại Đài PT-TH Hà Nội.
Về phía Khoa NN&VH Pháp có sự góp mặt của cô Đặng Thị Thanh Thúy- Phó Trưởng khoa, các thầy cô và các bạn sinh viên khóa QH2023.
Xuyên suốt buổi tọa đàm, các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ của diễn giả về cách xây dựng video để truyền tải những thông điệp có ý nghĩa tới người xem. Ngoài ra, cô Thanh còn chia sẻ những kiến thức chuyên sâu như cách lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, cách chọn góc máy quay, các lưu ý quan trọng khi dựng tiền kì và hậu kì… Đồng thời, cô Kim Thanh đã gợi ý cách chỉnh sửa video để đăng lên các trang mạng xã hội phổ biến, thu hút nhiều lượt truy cập như Facebook, Youtube, Tiktok…
Sau khi được hướng dẫn, các bạn sinh viên có cơ hội thực hành ngay tại tọa đàm. Mỗi lớp tiến hành làm việc nhóm để lên kịch bản cho một video clip với chủ đề có liên quan tới nội dung học tập của học phần Tiếng Pháp giao tiếp tổng hợp. Các nhóm đã nhanh chóng áp dụng những kiến thức vừa được giới thiệu để cho ra những sản phẩm ấn tượng, nhận được nhiều lời khen từ chuyên gia. Với từng sản phẩm, cô Kim Thanh nhận xét chi tiết về những điểm mạnh và điểm cần cải thiện, từ đó giúp các bạn sinh viên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý giá cho việc thiết kế video trong các dự án học tập. Các bạn sinh viên vô cùng hào hứng vì những kiến thức bổ ích thu được thông qua những chia sẻ của cô Trần Kim Thanh.
425511423_721948383249958_95948081503488570_n
Cuối chương trình, các thầy cô và các bạn sinh viên Khoa NN&VH Pháp đã có dịp chụp hình lưu niệm với cô Trần Kim Thanh. Với những kiến thức bổ ích về ngôn ngữ hình ảnh, những chia sẻ từ thực tế về cách làm video, hy vọng cô sẽ tiếp tục đồng hành cùng thầy và trò Khoa Pháp trong những buổi tọa đàm tiếp theo.
Buổi tọa đàm “Langage visuel – Faisons des vidéos avec nos téléphones intelligents” (Ngôn ngữ hình ảnh – Hướng dẫn thực hiện Video với điện thoại thông minh) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã trang bị cho mình những kiến thức để thiết kế một video chuyên nghiệp, áp dụng cho việc làm bài tập cũng như tạo tiền đề cho việc tham gia những cuộc thi sau này.
425471981_721948316583298_2925483213673571863_n