Tiếng Việt
French

Tranh luận trực tuyến “Du lịch đại chúng và môi trường”

Năm 2020 là cột mốc quan trọng, đánh dấu 50 năm ngày thành lập Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF). OIF đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng sự kiện ý nghĩa này và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới. Hòa chung không khí đó, chiều ngày 12/7 vừa qua, Khoa Tiếng Pháp, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tranh luận trực tuyến với chủ đề “Le tourisme de masse et environnement” (Du lịch đại chúng và môi trường).

1

Trong xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay, du lịch đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích về kinh tế, văn hóa, ngành du lịch còn đứng trước không ít thách thức. Đặc biệt, chủ đề “Sự ảnh hưởng của du lịch đại chúng đến môi trường” đang nhận được nhiều sự quan tâm của người trẻ nói chung và sinh viên khoa Pháp nói riêng.

Buổi tranh luận đã diễn ra một cách sôi nổi, hào hứng với sự tham gia nhiệt tình của cả các giảng viên và sinh viên trong Khoa. Vấn đề “Du lịch đại chúng” được đưa ra bàn luận ở nhiều khía cạnh khác nhau với những luận điểm, ví dụ cụ thể được lấy ngay từ tình trạng thực tế của ngành du lịch Việt Nam. Các bạn sinh viên khoa Pháp, bao gồm cả những sinh viên đang theo học định hướng du lịch – những người đã, đang và sẽ làm việc trong lĩnh vực này đã có cơ hội để bày tỏ quan điểm cá nhân và đưa ra những giải pháp góp phần vào việc phát triển du lịch đi kèm với bảo vệ môi trường. Thông qua trang web chính thức của sự kiện, cuộc tranh luận không chỉ giới hạn trong khuôn khổ của sinh viên Khoa Pháp mà sẽ còn nhận được những ý kiến, bình luận, đóng góp của thanh niên Pháp ngữ đến từ khắp nơi trên thế giới.

2

Các sinh viên và giảng viên tham gia buổi tranh luận

Đây là dịp để sinh viên không chỉ có thể trau dồi thêm kiến thức về lĩnh vực du lịch mà còn tăng cường khả năng phản biện và tư duy logic. Hy vọng rằng, những hoạt động bổ ích như vậy sẽ được triển khai mạnh mẽ hơn trong năm học 2020 – 2021 sắp tới và thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên Pháp ngữ.

 

CLB Tiếng Pháp

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail
Loading...