TÂM ĐIỂM THÁNG 11: LỄ HỘI PHÁP NGỮ LỚN NHẤT TRONG NĂM

Ngày hội Pháp ngữ tại Hà Nội là sự kiện thường niên được tổ chức bởi cộng đồng Pháp ngữ đứng đầu là Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ OIF. Từ năm 2015, Khoa tiếng Pháp, ĐHNN, ĐHQGHN rất vinh dự khi được đồng hành cùng Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ OIF và các đơn vị khác để tổ chức sự kiện quan trọng này. Chương trình « Những sắc màu văn hóa» (Couleurs culturelles) là một sự kiện ghi dấu ấn của Khoa tiếng Pháp, nhận được sự quan tâm và để lại ấn tượng tốt đẹp với cộng đồng Pháp ngữ và giới truyền thông. Chương trình có sự tham gia của đại diện các tổ chức Pháp ngữ như OIF, AUF, Đại sứ quán các nước nói tiếng Pháp, các trường giảng dạy tiếng Pháp, toàn thể giảng viên, sinh viên khoa Pháp cùng tất cả những người có cùng niềm đam mê với tiếng Pháp và văn hóa các nước trong cộng đồng Pháp ngữ.
123192650_181021766980202_7058663662079278066_o
Ra đời vào năm 1970, Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ OIF được thành lập với nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển của tiếng Pháp, đa dạng văn hóa và gắn kết các quốc gia trong cộng đồng. Trải qua 50 năm phát triển, OIF đã có 88 nước thành viên và quan sát viên thuộc 5 châu lục, với gần 300 triệu người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới. Lễ hội Pháp ngữ 2020 là sự kết hợp giữa ngày hội « Những sắc màu văn hóa » (Couleurs culturelles) và Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập OIF:
– Phần Lễ :
+ Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ OIF – Khai mạc ngày hội Couleurs culturelles
+ Lễ trao giải cuộc thi Vision du Vietnam của Hội hữu nghị Pháp – Việt Choisy Le Roi
+ Chung kết cuộc thi “Danh nhân Pháp ngữ” (Ambassadeurs de la Francophonie)
– Phần Hội:
+ Hội trại “Không gian – đất nước – con người cộng đồng Pháp ngữ »
+ Các trò chơi dân gian truyền thống
+ Giao lưu văn nghệ
Hãy cùng chào đón và tham gia chương trình với chuỗi hoạt động thú vị vào thứ Bảy, ngày 14/11/2020
o Thời gian: Từ 8 giờ 00 đến 11 giờ 30
o Địa điểm: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.