Tiếng Việt
French

Lễ hội Sắc màu văn hoá và kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa NN&VH Pháp

Sáng 18-3-2017, Ngày Hội Pháp ngữ và Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã diễn ra tại Công trình Khoa NN-VH Pháp. Hơn 200 khách mời đại diện cho các Đại sứ quán trong khối Pháp ngữ tại Hà nội, các Phái đoàn, các Tổ chức quốc tế, các trường Phổ thông và Đại học khối Pháp ngữ, các Doanh nghiệp, các Cơ quan báo chí và hơn 700 giáo viên, sinh viên, cựu sinh viên đã đến tham dự.

IMG_7245

Đúng như tên gọi ”Những sắc màu văn hóa” và khẩu hiệu ”Tôi yêu và chia sẻ các sắc màu văn hóa”, chương trình là một bức tranh sống động nhiều màu sắc về các nền văn hoá của các nước nói tiếng Pháp trên thế giới.

P 28 p 29

Phần lễ chính tại Hội trường Vũ Đình Liên được bắt đầu bằng tiết mục múa sôi động của sinh viên và các nghệ sĩ Rumani. Sau diễn văn khai mạc của Hiệu trưởng nhà trường – tiến sĩ Đỗ Tuấn Minh là phát biểu của Bộ Ngoại giao Việt Nam, phát biểu của Giám đốc khu vực của OIF, thông điệp của tổng thư ký OIF, phát biểu của Chủ tịch GADIF, phát biểu của Đại sứ CH Pháp và đại diện sinh viên phát biểu. Tất cả đều truyền đi thông điệp về vị thế của tiếng Pháp và các giá trị mà cộng đồng Pháp ngữ tôn vinh và chia sẻ: tình đoàn kết, sự khoan dung, tình hữu nghị… Quá trình 55 năm xây dựng và phát triển của Khoa NN-VH Pháp cũng như những đóng góp của Khoa cho sự nghiệp giáo dục đào tạo cũng đã được ghi nhận.

p 48

Trong khuôn viên khoa Pháp, với sự có mặt của đông đảo khách mời và thầy trò nhiều thế hệ, đã diễn ra nhiều hoạt  động sôi động: Giao lưu các thế hệ Thày-Trò, triển lãm “Cộng đồng Pháp ngữ, các miền đất và con người“, trò chơi dân gian của các nước Pháp ngữ, Di sản ẩm thực Pháp ngữ

P 19  P 21 IMG_7191  IMG_7194

Đây thực sự là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp phát triển của khoa NN-VH Pháp, cũng là nơi giao lưu , thắt chặt tình hữu nghị giữa các quốc gia trong cộng đông Pháp ngữ. Các bạn yêu tiêng Pháp và nói tiếng Pháp có thêm một cơ hội để khám phá các nền văn hoá khác nhau , để thể hiện tình yêu với thứ ngôn ngữ đẹp đẽ này. Sau cùng, đây là một dịp để thầy trò khoa Pháp trở về trong một đại gia đình, ôn lại những kỉ niệm và cùng nhau bước tiếp trên những hành trình phía trước, với niềm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng.

Nhóm truyền thông

IMG_7237

 

 

 

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail
Loading...