Lễ hội “Sắc màu văn hóa 2018”

Ngày 17/03/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Ngày hội Pháp ngữ tại hội trường Vũ Đình Liên, Khu công trình Khoa Pháp. Lấy chủ đề « Trò chơi dân gian », chương trình “Những sắc màu Văn hóa 2018” đã mang đến một không gian tràn đầy niềm vui , đầy ắp tiếng cười và nâng cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị, năng động, sáng tạo của cộng đồng Pháp ngữ nói chung và thầy và trò khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp nói riêng.

Lễ hội sắc màu văn hóa đã có vinh dự được đón những lãnh đạo cấp cao nhất của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ: năm 2017 là Bà Tổng thư ký Michaëlle Jean và năm nay, là Ngài Phó Tổng thư ký Adama Ouane (Administrateur de l’Organisation internationale de la Francophonie). Ngoài ra chương trình có sự tham gia của đại diện các tổ chức Pháp ngữ như OIF, AUF, Đại sứ quán các nước nói tiếng Pháp tại Hà Nội, đại diện các cơ quan ngoại giao và chính phủ, đại diện các trường có giảng dạy tiếng Pháp trên địa bàn, các doanh nghiệp và các thế hệ giảng viên, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp đến tham quan.

Về phía đại diện trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN có sự tham dự của TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng và đánh giá cao vai trò của Khoa NN&VH Pháp trong lịch sử Nhà trường.

Đặc biệt trong chương trình lần này, PGS.TS. Đinh Hồng Vân – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Pháp đã nhận quyết định thành lập Chi hội giáo viên tiếng Pháp Hà Nội với tư cách là Chi hội trưởng.

Để buổi lễ thêm phần náo nhiệt và sôi động không thể thiếu phần múa hát của sinh viên và các nghệ sĩ trong và ngoài nước. Các tiết mục đầy tính nghệ thuật đã khiến cả hội trường tràn ngập trong không gian vui tươi và đầy tình thân ái. Sau tiết mục nhạc kịch những người nông dân Haiti vô cùng thú vị là màn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và các doanh nghiệp đối tác: Easia Travel, Emotion Vietnam group, Amica Travel, Parfum d’Automne Travel, Horizon Vietnam Travel, Discovery Indochina Travel, Luxury Travel, Le Courrier du Vietnam, Asia Soleil Travel, Open Asia Group, Vietravel. Đây sẽ là tiền đề để Nhà trường tổ chức các hoạt động hỗ trợ việc làm cho sinh viên Khoa NN&VH Pháp cũng như các khoa khác.

Bên cạnh chương trình chào mừng trong hội trường là các hoạt động kỷ niệm trong khu vực khuôn viên Khoa Pháp. Khách tham dự đã được xem triển lãm “Cộng đồng Pháp ngữ, các miền đất và con người”, chơi trò chơi dân gian của các nước Pháp ngữ, thưởng thức ẩm thực các nước và giao lưu văn nghệ với sinh viên các trường đối tác.

Dưới đây là một số hình ảnh về các không gian văn hoá, trò chơi, âm nhạc và ẩm thực trong chương trình “Những sắc màu văn hoá 2018” :

7  9 10 11 12 13      6 Ban truyền thông