Tiếng Việt
French

KÍ KẾT THỎA THUẬN CẤP HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN TIẾNG PHÁP- KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA PHÁP

Ngày 07-12-2017 vừa qua, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp Trường Đại học ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội và Công ty cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ thân thiện Việt Nam (Amica) đã kí thỏa thuận cấp học bổng cho sinh viên tiếng Pháp – Khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa Pháp. Học bổng này khuyến khích sinh viên tích cực học và trau dồi ngôn ngữ tiếng Pháp, hoàn thiện các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết với mục đích hướng đến việc sử dụng thành thạo tiếng Pháp trong công việc và trong giao tiếp hàng ngày sau khi tốt nghiệp. Học bổng này dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên trong học tập, đạt thành tích, kết quả tốt. Ngoài ra thỏa thuận còn góp phần thúc đẩy việc dạy và học tiếng Pháp, đẩy mạnh sự phát triển của cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam.

Mỗi năm công ty Amica sẽ dành nguồn kinh phí 25 triệu đồng để tạo quỹ học bổng. Học bổng sẽ được chia làm 2 loại. Loại 1 được trao cho các em sinh viên có thành tích cao trong học tập (gồm 3 suất: trong đó 1 suất cho sinh viên xuất sắc trị giá 7 triệu và 2 suất cho sinh viên giỏi trị giá 5 triệu/ suất). Loại 2 dành cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (gồm 2 suất trị giá 4 triệu/suất).

Học bổng chỉ dành cho sinh viên năm thứ 3 của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp. Để đạt được học bổng loại 1, sinh viên phải đạt một trong hai tiêu chí sau : điểm tổng kết trung bình môn tiếng Pháp năm học thứ 2 đạt 8.0 trở lên hoặc là một trong bảy sinh viên đứng đầu về học tập của Khoa sau năm học thứ 2. Để đạt được học bổng loại 2 dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên phải có điểm tổng kết trung bình môn tiếng Pháp năm học thứ 2 đạt 7.0 hoặc có những tiến bộ trong học tập thể hiện qua những thay đổi tích cực về điểm số giữa năm học thứ nhất và năm thứ hai đặc biệt là môn học tiếng Pháp.

Công ty Amica còn ưu tiên cho tất cả các sinh viên được cấp học bổng nếu có nguyện vọng và đáp ứng được yêu cầu của công ty có thể được thực tập tại công ty và được ưu tiên xét duyệt tuyển dụng nếu công ty có nhu cầu.

Nguyễn Cảnh Linh

 

 

 

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail
Loading...