Tiếng Việt
French

Cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ” 2017 : chặng đua nước rút

Với chủ đề “Sức mạnh của ngôn từ”, cuộc thi Phóng viên trẻ Pháp ngữ 2017 đang bước vào giai đoạn nước rút. Cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích các bạn trẻ vận dụng sự đa dạng và phong phú của tiếng Pháp để giới thiệu Việt Nam tới độc giả Pháp ngữ trên toàn thế giới, đồng thời động viên các bạn trẻ nước ngoài bày tỏ cảm xúc và góc nhìn của mình về đất nước, cảnh quan, văn hóa và con người Việt Nam thông qua các bài viết bằng tiếng Pháp.

Để tham gia cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ gửi Hồ sơ dự thi gồm : phiếu đăng ký dự thi đã điền đầy đủ thông tin (thí sinh tải về từ báo điện tử Le Courrier du Vietnam tại địa chỉ http://lecourrier.vn, mục “Concours Jeunes Reporters Francophones”), kèm theo bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu, và các tác phẩm dự thi. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều nhất 05 tác phẩm tham dự, có thể là một bài hoặt một chùm bài có chung chủ đề. Mỗi tác phẩm không quá 5.000 ký tự (bao gồm cả khoảng cách) – tương đương với khoảng 800-900 từ. Các bài viết được biên tập dưới dạng DOC hoặc RTF (phông chữ 14, Times New Roman). Mỗi bài viết phải đi kèm một hoặc nhiều ảnh minh họa có kèm chú thích. Các tác giả dự thi có thể gửi dự thi phóng sự ảnh gồm 5 hoặc 6 ảnh có chú thích ảnh đi kèm bài viết khoảng 100-300 từ. Ngoài ra tác giả phải gửi riêng ảnh gốc dưới dạng JPG ou JPEG và ảnh phải là của tác giả chụp, hoặc có thể do người khác chụp nhưng tác giả được quyền sử dụng và báo Le Courrier du Vietnam được quyền đăng tải.

Các thí sinh cũng có thể gửi bài dự thi dưới dạng chùm bài (2-5 bài) về một chủ đề tự chọn của nhóm tác giả (2-5 thí sinh).

Hồ sơ dự thi và các tác phẩm gửi bằng email về Ban tổ chức cuộc thi theo địa chỉ jeune.reporter.cvn@gmail.com.

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail
Loading...