Tiếng Việt
French

BUỔI GẶP MẶT GIỮA ĐẠI DIỆN BÁO LE COURRIER DU VIETNAM VÀ SINH VIÊN KHOA PHÁP

Trong khuôn khổ cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp Ngữ 2017”, sáng ngày 23 tháng 8, tại phòng hội thảo, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp đã tổ chức buổi gặp mặt giữa sinh viên của khoa và đại diện báo Le Courrier du Vietnam, đơn vị tổ chức cuộc thi, nhằm phổ biến, trao đổi thông tin về cuộc thi tới các bạn sinh viên.

1

Phó Tổng biên tập báo Le Courrier du Vietnam, Đoàn Thị Y Vi, trao đổi với sinh viên khoa Pháp

Cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp Ngữ” do báo Le Courrier du Vietnam thuộc Thông tấn xã Việt Nam tổ chức lần đầu tiên năm 2016. Cuộc thi dành cho người Việt Nam và người nước ngoài tuổi từ 18 đến 35, biết nói và viết tiếng Pháp, có niềm đam mê viết báo cũng như quan tâm đến đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội, du lịch… của đất nước. Các bạn sinh viên tham gia cuộc thi ngoài việc trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng viết báo, còn có cơ hội giành các phần thưởng và quà tặng có giá trị lớn.

Ở mùa đầu tiên năm 2016, cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn trẻ đến từ mọi miền đất nước. Vì vậy ở mùa thứ 2 năm nay, Ban tổ chức cuộc thi kỳ vọng sự tham gia nhiệt tình hơn nữa của các thí sinh, đặc biệt là các bạn sinh viên khoa Pháp.

Tại buổi gặp gỡ, ngoài việc phổ biến thể lệ cũng như cơ cấu giải thưởng của cuộc thi, cô Đoàn Thị Y Vi, Phó Tổng biên tập báo Le Courrier du Vietnam, cũng chia sẻ những thông tin bổ ích về tờ báo tiếng Pháp duy nhất của Việt Nam với 3 sản phẩm: báo tuần, báo điện tử http://lecourrier.vn và chương trình truyền hình “Không gian Pháp ngữ” phát trên kênh truyền hình cáp VNews của Thông tấn xã Việt Nam.. Cô cũng giới thiệu với các bạn sinh viên những cơ hội thực tập, rèn luyện tại tòa soạn. Ngoài ra, cô còn cho các bạn sinh viên xem những hình ảnh, clip tư liệu về cuộc thi mùa trước, cũng như những lời khuyên chân thành về cách chọn chủ đề, thu thập thông tin, chụp ảnh minh họa, cách viết một bài báo giàu thông tin, hấp dẫn độc giả để các thí sinh có cơ hội giành giải cao trong cuộc thi.

2

Cô Vi chia sẻ các kỹ năng để viết một bài báo hấp dẫn và giàu thông tin

Các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi về những thông tin liên quan đến cuộc thi và đã được cô Vi trả lời rất cụ thể, rõ ràng.

3

Kết thúc buổi giao lưu, cô Vi chia sẻ niềm vui khi được tiếp xúc, trò chuyện, đồng thời truyền cảm hứng về cuộc thi tới các bạn sinh viên.

Thông tin chi tiết về thể lệ cũng như cơ cấu giải thưởng cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp Ngữ 2017” vui lòng xem tại đây.

Ảnh: Trần Trường

Bài : Hoài Thương

Bài viết liên quan
FacebookTwitterGoogle+Google Gmail
Loading...